Gia đình nguyên PTGĐ Lê Chung Dũng sống khép kín, giờ khóa cửa im ỉm

07:08 12/12/2016

Nhiều người dân sống gần nhà ông Lê Chung Dũng cho hay, khoản 2 tháng nay không thấy vợ chồng ông Dũng đi tập thể dục. Ông Dũng sống rất khép kín.

Thông tin chính thức được tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power) đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết, ông Lê Chung Dũng nguyên là Phó Tổng giám đốc PV Power đã tự ý đi nước ngoài và hiện chưa trở lại.

Tính đến thời điểm này, ông Lê Chung Dũng tự ý đi nước ngoài và hơn 3 tuần qua chưa về là điều rất bất thường và vi phạm quy định của Nhà nước.

Được biết, ông Lê Chung Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc PV Power từ tháng 01/2011 dưới thời ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch và ông Vũ Đức Thuận làm Tổng giám đốc.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ông Lê Chung Dũng, PV báo điện tử Người Đưa Tin được một cán bộ công an phường xác nhận, ông Lê Chung Dũng thường trú tại tổ 7, phường Đội Cấn, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

PV tìm đến căn nhà 4 tầng mặt phố Đội Cấn khá cũ và đang đóng cửa. PV bấm chuông nhiều lần, nhưng không có ai trả lời.

Nhân viên cửa hàng bán đồ ăn cạnh nhà ông Dũng cho hay, khoảng 2 tháng nay không thấy ông Dũng ở nhà. Căn nhà vợ chồng ông Dũng ở mặt phố, nhưng không cho thuê. Vợ chồng ông Dũng đi làm cả ngày tối muộn mới về nhà sau đó lại đóng cửa sinh hoạt trong nhà gần như không giao lưu với hàng xóm.

Trao đổi với PV, bà Bảo, Bí thư chi bộ tổ 7 cách nhà ông Dũng chỉ vài nhà cho biết: “Từ đầu tháng 10 tôi đã không thấy ông Dũng ở nhà. Bình thường tối nào vợ chồng ông Dũng cũng đi tập thể dục cùng nhau, nhưng lâu rồi không thấy.

Cách đây không lâu tôi có thấy vợ ông Dũng ở nhà, nhưng gần đây không thấy. Hôm trước tôi cũng thấy con ông Dũng bắt taxi về nhà rồi đi luôn.

Cách đây vài hôm có hai nhân viên công ty ông Dũng đến gặp tôi để xác minh ông Dũng có nhà hay không”.

Nhiều người sống gần nhà ông Dũng cho biết, vợ chồng ông hầu như không quan hệ với hàng xóm. Cụ bà sống gần nhà ông Dũng cũng lắc đầu bảo: “Tôi không biết gì về cuộc sống của gia đình ông Dũng cả. Gia đình họ sống rất khép kín, về đến nhà là đóng cửa. Có thể nói gần như cả ngày nhà ông Dũng đóng cửa im ỉm. Thi thoảng, tôi gặp họ đi tập thể dục cùng nhau vào buổi tối”.

Trước đó, thông tin từ PV Power cho biết, ngày10/10/2016, ông Lê Chung Dũng có Đơn gửi PV Power xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểmnghỉ phép.

Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, Tổng Công ty đã chấp thuận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10/10/2016 đến hết ngày 20/10/2016 (09 ngày).

Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi Tổng Công ty xin đi học khóa dự bị MBA tại Singapore trong thời gian 06 tháng, ngày nhập học 20/10/2016.

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, PV Power đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng Công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại Tổng Công ty làm việc.

Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ ông Lê Chung Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc PV Power. Về việc này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có báo cáo bộ Công Thương.

PV Power đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của Nội quy lao động của Tổng Công ty và Luật lao động đối với ông Lê Chung Dũng.

Ngay sau sự việc xảy ra, bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng khẳng định, ông Lê Chung Dũng đã vi phạm kỷ luật lao động, tự ý đi nước ngoài.

Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng phân cấp quản lý cán bộ và theo các quy chế, quy định hiện hành, đồng thời tăng cường quản lý cán bộ nhất là các cán bộ có liên quan đến hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Hiện, tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Lê Chung Dũng do vi phạm kỷ luật lao động, tự ý đi nước ngoài.

Vũ Phương

Bạn đang đọc bài viết Gia đình nguyên PTGĐ Lê Chung Dũng sống khép kín, giờ khóa cửa im ỉm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục