Gia Lai: Giám sát chặt hiện trường gỗ lậu tập kết tại hồ Sê San

14:49 05/01/2018

Chiều 4/1 UBND huyện Ia Grai đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và cắt cử lực lượng canh giữ, chờ tiếp tục trục vớt số lượng gỗ lớn đang nằm dưới lòng hồ.

Chiều 4/1, tại hiện trường, hàng chục lóng gỗ có đường kính từ 40 – 60cm vẫn đang nằm sâu dưới lòng hồ chưa được lực lượng chức năng trục vớt. Công an, kiểm lâm, cán bộ lâm trường vẫn đang nằm canh giữ, chờ huyện có kế hoạch cẩu kéo lên bờ.

Điểm nóng - Gia Lai: Giám sát chặt hiện trường gỗ lậu tập kết tại hồ Sê San

Sỗ gỗ lậu đang được trục vớt lên bờ.

Ông Phan Trung Tường – Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, đã trực tiếp thị sát tại khu vực bãi tập kết gỗ và cho biết chiều 3/1, huyện đã tổ chức trục vớt hàng chục lóng gỗ lên bờ và vận chuyển về trạm. Qua kiểm đếm sơ bộ, số gỗ trên khoảng 2,7m3 ( từ nhóm III đến nhóm VI). Khi trục vớt hết, huyện sẽ điều tra làm rõ nguồn gốc, ai là chủ nhân của số gỗ trên.

Vị Phó Chủ tịch cho biết thêm, ngay khi phát hiện bãi tập kết gỗ ngày 3/1 vừa qua, huyện cho lực lượng bảo vệ, tổ chức xác minh số gỗ trên là của Gia Lai hay được các đối tượng vận chuyển từ Kon Tum bằng đường sông rồi cất giấu chờ thời cơ để tẩu tán.

Điểm nóng - Gia Lai: Giám sát chặt hiện trường gỗ lậu tập kết tại hồ Sê San (Hình 2).

Nhiều lóng gỗ còn tưới rói, chảy mũ mới được lâm tặc khai thác.

Trước nghi vấn về việc “lâm tặc” dùng máy móc san ủi một con đường dài khoảng 6 – 7km để vận chuyển gỗ lậu, ông Puih Dinh – Chủ tịch UBND xã Ia Khai – Ia Grai cho biết: “Con đường trên đã có từ lâu, bà con sử dụng để vận chuyển nông sản. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì tuyến đường đã có một số vị trí mở rộng so với hiện trạng ban đầu, việc người dân mở rộng hay có đối tượng tự ý mở rộng để vận chuyển gỗ thì xã đang kiểm tra”.

Được biết, khu vực phát hiện số gỗ lậu tập kết nằm tại địa điểm do Ban Quản lí rừng phòng hộ Bắc Ia Grai quản lí và giáp ranh với xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Theo Vũ Đình Năm (TN&MT)

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Giám sát chặt hiện trường gỗ lậu tập kết tại hồ Sê San tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục