Giá thành thực chất của Moto X chỉ khoảng 5 triệu đồng

14:30 28/08/2013

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao giá thành của Moto X lại đắt đỏ như vậy, Motorola đã trang bị những gì cho siêu phẩm này? Mời bạn cùng điểm qua chi tiết giá thành linh kiện bên trong sản phẩm.

Công nghệ - Giá thành thực chất của Moto X chỉ khoảng 5 triệu đồng

Theo một thông cáo mới được gởi đến từ HIS, thực chất chi phí của Moto X chỉ khoảng 221USD (4,7 triệu đồng), ít hơn so với Samsung Galaxy S4 tầm 16USD. Mức giá dành cho bộ phận quan trọng nhất của Moto X chính là SoC X8, thường được hãng ca ngợi là một phiên bản chipset “tùy biến”, chỉ khoảng chừng 32~33USD (28USD chi cho Snapdragon S4 và 4~5USD thuộc 2 lõi Texas Instruments). Giá thành chipset của Moto X đắt hơn loại chip 8 nhân Exynos Octa của Samsung (28USD). Nhưng điểm khiến giá chính thức Moto X thấp hơn một số mẫu cao cấp hiện nay chính ở màn hình HD 720p, chỉ với 62,5USD. Trong khi đó Samsung phải bỏ ra 75USD dành cho màn hình Full HD 1080p trên Galaxy S4.

Công nghệ - Giá thành thực chất của Moto X chỉ khoảng 5 triệu đồng (Hình 2).

Chưa kể, Motorola phải bổ sung phí lắp ráp thiết bị, ước tính tầm 12USD mỗi sản phẩm. Tại thị trường Châu Á, mức giá này chỉ khoảng 7~8USD, thấp hơn rất nhiều so với giá thành bên Mỹ.

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Giá thành thực chất của Moto X chỉ khoảng 5 triệu đồng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục