Giá vàng liên tục sụt giảm, có nên mua vào?

07:46 28/06/2015

Kể từ đầu tuần đến nay, giá vàng trong nước liên tục giảm, “bốc hơi” tổng cộng hơn 300.000 đồng mỗi lượng, xuống mức thấp nhất gần 5 năm qua.

Giá vàng liên tục giảm trong tuần này. Ảnh minh họa

Nhìn lại 6 tháng đầu năm nay, thị trường vàng trong nước thực sự không có nhiều điều đáng nói. Ngoại trừ đợt sóng lớn hồi giữa tháng 2 khi sát Tết nguyên đán, sức cầu vàng tăng vọt giúp giá kim loại quý tăng mạnh lên trên 35,80 triệu đồng/lượng, và dịp ngày vía Thần Tài, sức cầu vàng lại gia tăng đẩy giá lên nhanh một lần nữa. Tuy nhiên, kể từ đó, giá vàng cứ giảm dần, lần lượt bỏ mốc 35,50 triệu đồng/lượng, rồi 35 triệu đồng/lượng.

Đặc biệt, trong 1 tuần trở lại đây, giá kim loại quý liên tục giảm khiến mốc 34,50 triệu đồng/lượng cũng không còn tồn tại. Hiện giá được giao dịch phổ biến 34,33 triệu đồng/lượng-34,40 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 330.000 đồng/lượng so với đầu tuần, còn so với đầu năm giảm tới 770.000 đồng/lượng. Mức giá như hiện nay là mức thấp nhất kể từ ngày 16/11/2010. Trước đó, thời điểm cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, giá vàng có gần như đi ngang.

Giá vàng trong nước giảm bởi ảnh hưởng từ thị trường quốc tế. Giá kim loại quý thế giới đã hạ 5 phiên liên tiếp do các dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố trong thời gian gần đây liên tục phát đi các tín hiệu tích cực dẫn đến việc giới đầu tư kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ đưa ra động thái tăng lãi suất vào tháng 9 tới đây.

Thông tin này đã khiến đồng USD quay trở lại xu hướng tăng giá, và điều này đã gây sức ép lên kim loại quý. Ngoài ra, sắc xanh từ thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như nhu cầu vàng vật chất yếu ớt từ các thị trường lớn như Ấn Độ cũng góp phần làm giảm nhu cầu của nhà đầu tư đối với tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Giá kim loại quý đi ngang một thời gian dài rồi giảm mạnh đã khiến sức hấp dẫn của mặt hàng này đối với nhà đầu tư giảm sút. Vàng thường hấp dẫn giới đầu tư khi giá biến động mạnh, bởi dù giá biến động lớn, độ rủi ro cao nhưng có thể đem lại lợ

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng liên tục sụt giảm, có nên mua vào? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục