Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán về đoàn viên cùng gia đình

Khánh Ngân dothichang.hvbc@gmail.com

09:57 15/02/2018

Sau khi nói chuyện với thanh niên lạ mặt, 2 thiếu nữ bất ngờ bị gây mê dẫn đến bất tỉnh…

Theo đó, vào khoảng 1h30 ngày 11/2, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực Mốc 117, tổ công tác tuần tra, đồn Biên phòng Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai phát hiện một người phụ nữ đang hoảng loạn chạy từ phía Trung Quốc về Việt Nam.

Thấy có nhiều biểu hiện bất thường, tổ công tác đã tiến hành động viên và đưa người phụ nữ nữ về đồn để lấy lời khai. Theo đó, người phụ nữ được xác định là Hảng Thị C. (SN 1999, trú tại thôn La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái).

Cũng tại Đồn Biên phòng, chị C. kể, vào khoảng 18h, ngày 8/2, C. cùng nạn là Giàng Thị D. (SN 1992, trú tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) đi đến một chợ huyện thuộc tỉnh Lai Châu thì gặp 2 thanh niên lạ mặt, không rõ tên tuổi, địa chỉ. Hai thanh niên này tìm cách tiếp cận và bắt chuyện với C. và bạn. Nói chuyện được một lúc, cả 2 bị 2 đối tượng này xịt khí gây mê dẫn đến bất tỉnh.

An ninh - Hình sự - Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán về đoàn viên cùng gia đình

Hai thiếu nữ đã được giải cứu về đoàn viên cùng gia đình. (Ảnh minh họa)

Lúc tỉnh dậy thấy mình ở một lán trong vườn chuối, C. và D. nghĩ mình đã bị bán sang Trung Quốc nên đã tìm cách chạy trốn nhưng bị các đối tượng phát hiện và bắt giữ.

Đến khoảng 1h ngày 11/2, Hảng Thị C. và Giàng Thị D. tiếp tục chạy trốn về phía biên giới xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trong quá trình trốn chạy, Hảng Thị C. được tổ công tác đồn Biên phòng Nậm Chảy giải cứu đồng thời tiếp tục tuần tra giải cứu chị Giàng Thị D..

Hiện, đồn Biên phòng Nậm Chảy đã làm thủ tục và hỗ trợ Hảng Thị C. và Giàng Thị D. về nhà đoàn viên cùng gia đình.

 

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán về đoàn viên cùng gia đình tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục