Giải cứu con tin một cách ngoại mục (kỳ 2)

14:00 05/09/2015

Biết Phúc “sâm” ẩn lấp trong một ngôi nhà người quen, trong tay hắn đang giữ đứa bé. Ban chuyên án, đã phải lên kế hoạch chi tiết để giải cứu đứa bé một cách an toàn.

Kỳ 1: Từ trộm cắp vặt, lưu manh quèn thành… đại ca giang hồ

Sau khi bất đồng về cách chia tài sản, giữa Minh “mộc” và Phúc “sâm” đã bặt tăm không còn thấy tung tích chúng đâu nữa. Các trinh sát đã phải làm việc hết sức vất vả để truy tìm tung tích của chúng mãi không thấy.

Có thời điểm theo dõi Phúc “sâm” và Minh “mộc” rất lâu khoảng 8 tháng trời mới bắt được nguồn tin cơ sở. Trong khoảng 8 tháng, các trinh sát chia nhau đi tìm tung tích của bọn chúng, có những lần nhận được tin cơ sở đặc tình báo về là bọn chúng ở đấy, nhưng khi trinh sát đến bọn chúng đã nhanh chân chốn thoát.

Nhiều lần nguồn tin bị gián đoạn, thế nhưng các trinh sát thời ấy đã không nản trí, quyết tâm tìm ra bằng được bọn chúng để bắt chúng về chịu tội trước pháp luật, lập lại an ninh trật tự.

Mọi dấu vết lần theo chúng đều mất tích, tưởng chừng như ban chuyên án đã đi vào ngõ cụt thì đầu tháng 3/1990, nguồn tin cơ sở báo rằng Phúc “sâm” đang suốt hiện ở một nhà dân bên phố Lê Lợi. Khi đó, các trinh sát của Công an TP. Hải Phòng đã phải vất vả theo dõi chúng.

Pháp luật - Giải cứu con tin một cách ngoại mục (kỳ 2)

Vũ khí mà Minh "mộc", Phúc "sâm" dùng để chống trả Công an.

Chia sẻ với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, nguyên trinh sát quận Ngô Quyền TP. Hải Phòng kể lại: “Lúc đó, kinh tế hạn hẹp nhiều lúc anh em chiến sĩ phải bỏ tiền túi ra mà làm việc. Chúng tôi đi suốt ngày để theo dõi, truy bắt đối tượng . Nhận được tin báo ở đâu là chúng tôi tới đó ngay. Chỉ cần dưới cơ sở báo về là chúng tôi vui mừng lắm.

Thời đó, có những ngày tôi đi 16 tiếng, chỉ có đi theo nguồn tin. Lúc đó, mình phải lo cho đặc tình, phải bỏ tiền cho họ chi tiêu và gây dựng cơ sở. Chúng tôi đi sang bên An Hải chỉ theo dõi gần một tháng trời, ban đêm chỉ mong sao bắt được cái đèn đỏ. Lúc đó, bọn chúng đi xe máy nhưng tắt đè

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu con tin một cách ngoại mục (kỳ 2) tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục