Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV

21:02 25/03/2017

Đi từ khu nhà trọ ra, nam thanh niên thản nhiên trèo lên cột điện cao thế 220kV rồi “cố thủ” hàng giờ.

Khoảng 16h, chiều 25/3, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương phối hợp với cơ quan chức năng thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã có mặt tại khu vực đường dây điện cao thế 220kV Mỹ Phước – Tây Ninh (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát) để giải cứu một nam thanh niên “mắc kẹt” trên ngọn của cột điện.

Theo thông tin từ người dân, khoảng 13h20, nam thanh niên tên Lê Đình Bảy (29 tuổi, ngụ phường Chánh Phú Hòa) đi từ nhà trọ ra khu vực đường dây điện cao thế. Lúc này, anh Bảy bắt đầu trèo lên ngọn của cột điện, khiến nhiều người hoảng hốt trình báo lực lượng chức năng.

Tin nhanh - Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV

Khu vực cột điện cao thế mà nam thanh niên leo lên rồi "cố thủ".

“Tôi đang ép nước mía cho khách thì thấy mấy cậu hàng xóm hốt hoảng chạy ra và hét toáng lên. Tôi chạy ra xem, mới phát hiện nam thanh niên cởi trần đang leo lên cột điện cao thế. Người này trèo rất nhanh. Phía dưới, tôi thấy có một số người la hét kêu cậu ấy xuống đất nhưng thanh niên này không nghe. Chúng tôi báo với chính quyền, họ phải cắt điện để xử lý tình huống hi hữu”, ông Phan Thanh Bình (ngụ phường Chánh Phú Hòa) kể lại.

Tin nhanh - Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV (Hình 2).

Người dân theo dõi lực lượng chức năng giải cứu nam thanh niên.

Một số người dân cho biết, anh Bảy trèo lên cột điện cao khoảng 50m rồi la hét. Mặc dù, nhiều người khuyên nhủ nhưng anh này vẫn tiếp tục trèo và “cố thủ” trên cột điện.

Tin nhanh - Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV (Hình 3).

Nhiều người khuyên nhủ nhưng nam thanh niên vẫn cương quyết "cố thủ" trên cao.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ dùng loa phóng thanh để khuyên nhủ anh Bảy tự leo xuống. Bên cạnh đó, họ cũng bơm hơi túi khí đặt dưới đất đề phòng trường hợp xấu anh Bảy rơi xuống. Tới 16h, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những phương án an toàn nhất để tiếp cận nam thanh niên. Toàn bộ khu vực xảy ra vụ việc đều đã được ngắt điện.

Phùng Sơn – Tiên Sinh

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu nam thanh niên ‘cố thủ’ trên cột điện cao thế 220kV tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục