Giải cứu nhóm người bị mắc kẹt trên đèo Tà Lương trong đêm

08:54 06/11/2017

Khoảng hơn 20h ngày 5/11, hàng chục người mắc kẹt trên đèo Tà Lương, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được giải cứu an toàn đưa về trú tạm tại trụ sở UBND xã Hồng Hạ.

Sáng 6/11, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, khuya ngày 5/11, chính quyền và người dân vừa giải cứu một nhóm người bị mắc kẹt do đất đá sạt lở ở đèo Tà Lương về đến trụ sở UBND xã Hồng Hạ. Hiện, số người này đã an toàn và ổn định sức khỏe.

Theo đó, khoảng 10h ngày 6/11, một chiếc xe khách chở nhiều người đi từ TP.Huế lên huyện A Lưới, khi đang lưu thông trên đường đèo thì bị mắc kẹt trong mưa lũ do bị núi sạt lở chắn cả trước và sau người cùng phương tiện, khiến họ không thể di chuyển được.

Vị lãnh đạo huyện cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, đích thân ông đã mang nước uống và lương thực đến để tiếp tế cho những người gặp nạn.

Xã hội - Giải cứu nhóm người bị mắc kẹt trên đèo Tà Lương trong đêm

Đèo Tà Lương, nơi nhóm người gặp nạn vừa được giải cứu thành công.

Tuy nhiên, khi đến hiện trường, do lượng đất đá chắn ngang đường quá lớn nên ông Hùng chưa thể tiếp cận được các nạn nhân. Ông Hùng thông tin thêm, ông đã chỉ đạo lực lượng chức năng xã Hồng Hạ di chuyển bằng xe máy lên để cung cấp lương thực, nước uống cho các nạn nhân và đưa họ rời khỏi hiện trường bằng xe máy.

Mặc dù vậy, trên đường đi, lực lượng chức năng xã Hồng Hạ lại gặp phải vụ sạt lở núi khác nên hành trình giải cứu các nạn nhân đang bị gián đoạn. "Lực lượng chức năng phải cố gắng giải phóng số lượng đất đá sạt lở nằm vắt ngang đường, sau đó mới tiếp tục di chuyển để tiếp cận và giải cứu các nạn nhân được”, ông Hùng nói.

Sau nhiều giờ ứng cứu, đến khoảng gần 21h ngày 5/11, toàn bộ số người mắc kẹt đã được đưa về nhà văn hóa cộng đồng xã Hồng Hạ để chăm sóc.

Bích Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu nhóm người bị mắc kẹt trên đèo Tà Lương trong đêm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục