Giải mã dáng đi kỳ lạ của tổng thống Nga Vladimir Putin [VIDEO]

14:31 15/12/2015

Tổng thống Nga Putin có dáng đi của một "xạ thủ" với cánh tay phải ít đung đưa, đây có thể là thói quen bắt nguồn từ khi ông được huấn luyện làm điệp viên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có dáng đi bộ giữ cánh tay phải gần với cơ thể trong khi cánh tay trái vung ra đằng trước. Không chỉ ông Putin, Thủ tướng Dmitry Medvedev và 2 cựu Bộ trưởng Quốc phòng là ông Anatoly Serdyukov và Sergei Ivanov cùng một tư lệnh quân đội nữa là ông Anatoly Sidorov, đều có dáng đi giống nhau.

Trong một nghiên cứu mới đây đã chỉ rõ, dáng đi bộ của Tổng thống Nga Putin cùng các quan chức cấp cao nói trên giống với dáng đi bộ do Cơ quan tình báo Liên Xô (cũ) KGB huấn luyện. Đây là dáng đi được huấn luyện nhằm giúp họ tiếp cận vũ khí một cách nhanh nhất khi cần thiết.

Thế giới - Giải mã dáng đi kỳ lạ của tổng thống Nga Vladimir Putin [VIDEO]

Dáng đi được Cơ quan tình báo Liên Xô cũ huấn luyện trở nên phổ biến trong hàng ngũ quan chức cấp cao của Nga. (Nguồn ảnh: Sputnik)

Ban đầu, theo các chuyên gia của nhóm các nhà thần kinh học ở Bồ Đào Nha, Italy và Hà Lan nghiên cứu, tư thế và động tác trong dáng đi khác biệt của ông Putin bị nghi là dấu hiệu rối loạn sức khỏe.

Khi bước đi, tay trái Tổng thống Putin đung đưa bình thường nhưng tay phải thì di chuyển rất ít. Cách chuyển động bất đối xứng này thường là một dấu hiệu của bệnh Parkinson . Tuy nhiên, họ không phát hiện những dấu hiệu khác như run, cứng đơ hay phối hợp kém.

Thế giới - Giải mã dáng đi kỳ lạ của tổng thống Nga Vladimir Putin [VIDEO] (Hình 2).

Tổng thống Nga Vladimir Putin bước vào hội trường tiếp 15 đại sứ nước ngoài ở Kremlin. (Nguồn ảnh: AP)

Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy là thực tế ông Putin vẫn giữ nguyên dáng đi này trong nhiều năm qua. Ngược lại, họ nhận thấy ông Putin có "khả năng vận động tuyệt vời", ông vẫn tăng cân, vẫn tập judo và bơi lội, do đó giả thiết ông bị rối loạn vận động hay các vấn đề về xương là không thuyết phục.

Quá trình nghiên cứu dẫn đến một giải thích khác dựa theo sổ tay huấn luyện của Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB). N

Bạn đang đọc bài viết Giải mã dáng đi kỳ lạ của tổng thống Nga Vladimir Putin [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục