Giải pháp nào cho hành khách khi nhà xe bỏ chuyến ở bến Mỹ Đình?

16:25 30/12/2016

Trước việc nhiều nhà xe từ chối khách, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình khẳng định sẽ bố trí xe buýt miễn phí để đưa hành khách sang bến xe Giáp Bát hoặc Nước Ngầm.

Liên quan đến việc nhiều nhà xe bất ngờ từ chối chở khách, bỏ chuyến để phản đối phân tuyến diễn ra vào sáng nay (30/12), trong cuộc trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Như Trúc - Giám đốc bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết: "Đối với hành khách có nhu cầu về quê nhưng không được nhà xe mở cửa, bến xe Mỹ Đình sẽ bố trí xe buýt miễn phí để đưa những người này di chuyển sang bến xe Giáp Bát hoặc Nước Ngầm".

Xã hội - Giải pháp nào cho hành khách khi nhà xe bỏ chuyến ở bến Mỹ Đình?

Nhiều nhà xe từ chối hàng khách ở bến xe Mỹ Đình - (Ảnh: Nhất Nam).

Theo ông Trúc, sau khi xảy ra vụ việc, ngay trong sáng cùng ngày, ban quản lý bến xe đã họp bàn với lực lượng Công an TP.Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội và báo cáo lên Sở GTVT Hà Nội.

Qua họp bàn, bến xe Mỹ Đình đã quyết định chuyển toàn bộ số hành khách có nhu cầu đi Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An về bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm bằng xe buýt miễn phí. Tuy nhiên, theo trả lời Giám đốc bến xe Mỹ Đình, đây chỉ là giải pháp tạm thời.

“Nếu hành khách nào có hàng hóa, chúng tôi cũng sẽ bố trí vận chuyển luôn, trên tinh thần hạn chế ảnh hưởng đến người dân nhất có thể. Cứ khi nào hành khách có nhu cầu và tập trung, bến xe sẽ bố trí ngay xe buýt. Từ sáng đến giờ, đã có hàng chục chuyển được thực hiện”, Giám đốc bến xe Mỹ Đình thông tin.

Theo ông Trúc, trước mắt, bến xe vẫn tiếp tục trung chuyển hành khách như đang thực hiện. Còn việc xử lý ra sao, các cơ quan chức năng của Nhà nước sẽ tính toán tới.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, đến thời điểm buổi trưa và đầu giờ chiều 30/12, tại bến xe Mỹ Đình, nhiều hành khách tập trung trước khu vực bán vé bức xúc vì không được đi xe về quê. Tình trạng các xe từ chối khách tiếp tục diễn ra.

Trong một diễn biến liên quan, PV đã cố gắng liên hệ với phía Sở GTVT TP. Hà Nội nhưng vẫn chưa có hồi âm.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Giải pháp nào cho hành khách khi nhà xe bỏ chuyến ở bến Mỹ Đình? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục