Giải pháp nào cho ngôi trường nợ 60 tỷ bị niêm phong 24 phòng học?

13:19 27/07/2017

Liên quan đến việc nợ ngân hàng 60 tỷ không có khả năng chi trả nên bị niêm phong 24 phòng học, đại diện trường Huế Star cho biết, nếu tạm ngừng hoạt động thì chỉ xảy ra vào cuối năm 2017 – 2018.

Sáng 27/7, ông Vệ Văn Lẫm, Hiệu trưởng trường phổ thông Huế Star có địa chỉ tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, hiện có 24 phòng học của trường đã bị ngân hàng niêm phong.

Việc niêm phong phòng học được ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế thực hiện từ ngày 14/7. Hiện, hoạt động dạy và học của trường được bố trí tại 22 phòng học còn lại chưa bị niêm phong.

Giáo dục - Giải pháp nào cho ngôi trường nợ 60 tỷ bị niêm phong 24 phòng học?

Trường phổ thông Huế Star.

Ông Lẫm cho biết, đây là trường tư và ông không nằm trong hội đồng quản trị nên không rõ chuyện nợ ngân hàng khiến trường bị niêm phong nhiều phòng học. Ông chỉ biết, về phía lãnh đạo hội đồng quản trị đã chỉ đạo cho nhà trường xin hoạt động một số phòng học để phục vụ cho việc dạy và học trong năm học 2017 - 2018.

“Đến nay, trường phổ thông Huế Star đã đi vào hoạt động 8 năm, nếu trong tương lai doanh thu không đảm bảo thì sẽ xin phép tạm ngừng hoạt động. Trong trường hợp trường tạm ngừng hoạt động thì chỉ có thể xảy ra vào cuối năm 2017 - 2018, để đảm bảo cho học sinh được học trọn vẹn năm học”, ông Lẫm nói.

Giáo dục - Giải pháp nào cho ngôi trường nợ 60 tỷ bị niêm phong 24 phòng học? (Hình 2).

Có đến hơn một nửa số phòng học tại trường phổ thông Huế Star bị ngân hàng niêm phong.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, hiện Sở vẫn chưa nắm được thông tin gì về vấn đề của trường phổ thông Huế Star. Quan điểm của tôi, trong năm học mới trường phổ thông Huế Star vẫn tiếp tục đào tạo bình thường. Vì đây là trường do UBND tỉnh ra quyết định thành lập, phải đảm bảo quyền lợi của học sinh.

Trao đổi với PV, ông Phạm Bá Nam, Giám đốc ngân hàng Vietinbank chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế thông tin, nguyên nhân Ngân hàng niêm phong các phòng học ở trường phổ thông Huế Star vì hội đồng quản trị trường này đang nợ ngân hàng Vietinbank hơn 60 tỷ đồng.

“Chúng tôi đã có văn bản báo lên UBND tỉnh và sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế, để có hướng xử lý sớm về trường hợp của trường phổ thông Huế Star. Việc niêm phong 24 phòng học đã được Ngân hàng và đại diện hội đồng quản trị của trường này lập biên bản cụ thể”, ông Nam cho hay.

Cũng theo ông Nam, ban Giám đốc Ngân hàng đã tạo điều kiện cho hệ thống giáo dục Huế Star trong vấn đề trả nợ, vì đây là ngành tương đối đặc biệt chứ không giống như doanh nghiệp thông thường. Ngân hàng cũng đồng ý để lại hơn 20 phòng để trường tiếp tục hoạt động dạy và học.

Giáo dục - Giải pháp nào cho ngôi trường nợ 60 tỷ bị niêm phong 24 phòng học? (Hình 3).

Băng niêm phong tài sản của ngân hàng Vietinbank.

Theo tìm hiểu của PV, việc trường phổ thông Huế Star bị ngân hàng niêm phong hàng loạt phòng học, đứng trước nguy cơ bị đóng cửa chấm dứt hoạt động dạy và học đã khiến cho nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng. Bởi lẽ, nếu tình trạng này xảy ra, có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của học sinh đang theo học tại ngôi trường này.

Được biết, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiến hành tổ chức họp phụ huynh nhằm thông báo về kế hoạch, định hướng năm học mới; đồng thời, cũng sẽ có buổi họp đối với tất cả giáo viên để giải quyết mọi thắc mắc về tình trạng trên.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Giải pháp nào cho ngôi trường nợ 60 tỷ bị niêm phong 24 phòng học? tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục