Giai thoại chưa kể về sự tái sinh của ma cà rồng ở vùng Tây Bắc

20:00 28/05/2015

Theo những câu chuyện dân gian do các bậc tiền bối kể lại, tổ tiên của ma cà rồng không phải là người Thái mà là người Dao...

Niềm tin vào sự tồn tại của ma cà rồng dường như phổ biến nhất trong cộng đồng người Thái. Tuy nhiên, chính người Thái lại cho rằng, nguồn gốc của ma cà rồng là từ người Dao. Khi người Thái kết hôn với người Dao thì trong cộng đồng người Thái mới xuất hiện ma cà rồng? Kể từ đó trở đi, ma cà rồng tồn tại vì nó có khả năng tự tái sinh sau khi chết!

Tìm về "quê hương" của ma cà rồng

Đi khắp vùng Tây Bắc, nơi nào có người Thái sinh sống, nơi đó ít hay nhiều đều lưu truyền những câu chuyện liêu trai về ma cà rồng . Tuy nhiên, không ai biết chắc chắn ma cà rồng có nguồn gốc từ đâu, xuất hiện từ bao giờ. Có người cho rằng, vùng đất Mai Châu (Hòa Bình) cũng nằm trong số những địa danh được cho là quê hương của ma cà rồng. Dựa trên nhận định này, từ "nước Sơn La", PV báo Người Đưa Tin đã xuôi về "ma Hòa Bình" để tìm hiểu rõ thực hư.

Biết mục đích của tôi khi đến Mai Châu, ông Hà Công Quyết (cán bộ Công an huyện Mai Châu), một người con của dân tộc Thái đã chia sẻ khá nhiều chuyện liên quan đến ma cà rồng mà ông từng được nghe. Trong đó, ấn tượng nhất có lẽ là câu chuyện đau lòng về cái chết của một người được cho là ma cà rồng xảy ra ở xóm Chiềng Sại (thị trấn Mai Châu).

Chuyện rằng: Sau khi phát hiện vợ mình là một ma cà rồng, đêm nào cũng trốn nhà đi kiếm ăn ngoài bờ ngoài bụi, người chồng đã tìm cách khóa kín tất cả các cửa trước khi đi ngủ rồi giấu chìa khóa xuống dưới gối của mình. Yên tâm rằng vợ không có lối nào để ra ngoài, từ đó, anh chồng vô tư ngủ say không lo lắng gì nữa. Một thời gian sau, anh chồng để ý thấy trên tường nhà mình xuất hiện một lỗ hổng rộng khoảng 10cm2 không biết từ bao giờ. Hóa ra, đêm đêm, cô vợ ma cà rồng của anh vẫn trốn ra ngoài kiếm ăn bằng cách chui qua cái lỗ 10cm2 ấy!?

Ngay cả khi mới sinh con, người vợ vẫn phải ra ngoài kiếm ếch, nhái, những chất tanh tưởi để ăn như thường lệ. Nhưng để con không bị đói, trước khi đi, cô ta luôn

Bạn đang đọc bài viết Giai thoại chưa kể về sự tái sinh của ma cà rồng ở vùng Tây Bắc tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục