Giám đốc công ty than bị cách chức vì để xảy ra mất an toàn lao động

14:48 24/10/2016

Liên quan đến việc để mất an toàn lao động dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ở Cty than Cao Sơn (Quảng Ninh), Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam vừa có quyết định cách chức đối với lãnh đạo công ty này.

An ninh - Hình sự - Giám đốc công ty than bị cách chức vì để xảy ra mất an toàn lao động

 Một mỏ than lộ thiên của công ty than Cao Sơn

Theo đó, trong buổi chiều ngày 11/10, Tập đoàn Than – Khoáng sản VN (TKV) đã có cuộc họp kiểm điểm liên quan đến hàng loạt vụ việc mất ATLĐ nhiêm trọng xảy ra liện tục trong thời gian gần đây tại một số đơn vị sản xuất trong ngành than.

Đặc biệt tại cuộc họp, quyết định cho cho thôi giữ chức vụ Giám đốc Cty CP than Cao Sơn đối với ông Đặng Văn Tùng. Lý do được nêu ra đó là ông Tùng phải chịu trách nhiệm vì đã để xảy ra 2 vụ TNLĐ nghiêm trọng trong một thời gian ngắn tại khai trường lộ thiên ở đơn vị này làm 3 công nhân tử vong.

Cụ thể, vào ngày 8/5, tại mỏ than Cao Sơn, do việc đổ tầng vi phạm về quy trình, sai sót trong thiết kế kỹ thuật và thi công dẫn đến mất ATLĐ, khiến một khối lượng đất đá khổng lồ lao xuống làm 2 công nhân lái máy xúc thiệt mạng ngay trong cabin.

Đến ngày 8/10, tại một khai trường lộ thiên cũng do Cty CP than Cao Sơn tiến hành khai thác, lái xe Nguyễn Tiến Hùng (SN 1969) trong lúc tiến hành xử lý sự cố mất điện trên chiếc xe tải hơn 40 tấn vận chuyển đất đá tại mỏ lộ thiên của mỏ đã bị chính chiếc xe này chèn ngang người dẫn đến tử vong.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc công ty than bị cách chức vì để xảy ra mất an toàn lao động tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục