Nợ khủng, giám đốc quỹ tín dụng "biến mất"

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

18:08 20/11/2017

Theo cơ quan chức năng, đến thời điểm hiện tại, có khoảng 82 người phản ánh quỹ tín dụng nợ tiền họ và con số tổng nợ lên đến gần 50 tỷ đồng.

Ngày 20/11, rất nhiều người dân sinh sống tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã kéo nhau đến trước cửa phòng giao dịch quỹ tín dụng Thái Bình (đóng ở phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) để đòi tiền gửi.

Xã hội - Nợ khủng, giám đốc quỹ tín dụng 'biến mất'

Nhiều người đến trước phòng giao dịch để đòi nợ.

Theo đó, có đến hàng chục người cầm băng rôn yêu cầu quỹ tín dụng này trả lại tiền cho họ khiến cho không khí căng thẳng. Nắm thông tin về vụ việc này, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để giữ gìn an ninh trật tự và mời người dân về trụ sở UBND phường Tân Hòa để nắm bắt thông tin, giải quyết vụ việc.

Một trong những người đòi tiền có ông Hoàng Văn Lục (ngụ phường Tân Hòa) chia sẻ, ông đã gửi vào quỹ tín dụng này số tiền gần 8 tỷ đồng với mức lãi suất 8%/năm. Tuy nhiên, từ khoảng đầu năm 2017 đến nay, ông nhiều lần đến phòng giao dịch của quỹ tín dụng để lấy tiền nhưng không được giải quyết.

“Tôi không nhận được đồng lãi suất nào và tiền gốc quá kỳ hạn cũng không lấy được. Tôi và hàng chục người dân khác đã làm đơn tố cáo gửi ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chức năng”, ông Lục bức xúc.

Theo đại diện Công an phường Tân Hòa, đến thời điểm hiện tại, có khoảng 82 người dân phản ánh việc quỹ tín dụng Thái Bình nợ với tổng số tiền gần 50 tỷ đồng.

Theo thông tin ghi nhận của PV, sáng 20/11, đại diện ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại UBND phường Tân Hòa để gặp gỡ người dân, làm các thủ tục cần thiết để giải quyết.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai, quỹ tín dụng Thái Bình hoạt động theo mô hình hợp tác xã, tự nguyện, tự chủ và chịu trách nhiệm về hoạt động. Quỹ này chịu sự kiểm tra, giám sát của ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai và chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn phường Tân Hòa.

Theo ông Tuấn, Giám đốc quỹ tín dụng Thái Bình là ông Vũ Công Liêm đã bỏ trốn và cơ quan công an đang vào cuộc điều tra làm rõ.

“Chúng tôi đang thực hiện việc kiểm soát đặc biệt, nghĩa là xem quỹ tín dụng Thái Bình huy động tiền của ai, bao nhiêu tiền, đưa đi đâu, làm gì… sau đó có phương án xử lý”, ông Tuấn thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Nợ khủng, giám đốc quỹ tín dụng "biến mất" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục