Giang hồ Hải Phòng ‘tra tấn’ 'con nợ' để đòi tiền tại TP.HCM

15:38 01/07/2016

Với việc cho con nợ vay lãi suất cao, khi mất cả năng chi trả, nhóm giang hồ bắt giữ nạn nhân rồi thay nhau đe dọa, đánh đập yêu cầu gia đình trả tiền…

Tin tức pháp luật , vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng là, Lê Ngọc Châu (33 tuổi) Nguyễn Hồng Giang (32 tuổi) và Hồ Đức Khánh (31 tuổi, đều ngụ Hải Phong) để làm rõ hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo đó, nạn nhân là anh N.M.P.(26 tuổi, ngụ Q.8) có tìm hiểu và phát hiện trên tờ rơi ngoài đường về việc cho vay tiền nhanh, không cần thế chấp nên quyết định vay.

Anh P. được nhóm của Châu hướng dẫn tới hẻm 570, đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM để vay tiền.

Trong tháng 3/2016, anh P. đã vay nhiều lần từ 3 triệu đến 5 triệu đồng và góp theo ngày từ nhóm của Châu. Lần cuối cùng anh P. vay 15 triệu đồng với điều kiện góp 450.000 đồng/ngày, trả trong vòng 40 ngày.

Khi cầm tiền, anh P. chỉ tra được 10 ngày tiền lãi cho nhóm của Châu. Nhóm này bắt anh trả lãi cao nên anh P. phải bỏ trốn.

Cuối tháng 6/2016, Châu phát hiện anh P. đang làm bảo vệ tại khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh nên xông tới hành hung và khống chế về ngôi nhà hẻm 570 đường Sư Vạn Hạnh, Q.10.

Pháp luật - Giang hồ Hải Phòng ‘tra tấn’ 'con nợ' để đòi tiền tại TP.HCM

Các đối tượng bị bắt khi đang khống chế, uy hiếp đòi nợ.

Tại đây nhóm của Châu thay nhau chửi bới, đe dọa đánh đập bắt P. phải trả tiền. Nhóm Châu yêu cầu P. gọi điện về cho gia đình đem tiền tới trả.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận 10 đã nhanh chóng tung trinh sát ra bao vây khu vực, giải cứu nạn nhân và bắt nhóm của Châu (lúc này có 8 đối tượng).

Qua làm việc, bước đầu các đối tượng đều khai nhận hành vi của mình. Công an Q.10 để tạm giữ hình sự Châu, Khánh, Giang để tiếp tục điều tra làm rõ.

Phùng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Giang hồ Hải Phòng ‘tra tấn’ 'con nợ' để đòi tiền tại TP.HCM tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục