Giành lại sự sống cho bệnh nhân bị đa chấn thương hiếm gặp

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

20:35 08/08/2018

Bệnh nhân gặp tai nạn giao thông đa chấn thương phức tạp khiến ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh.

Đại diện bệnh viện Quân y 175 cho biết, đơn vị vừa cấp cứu thành công cho một trường hơp bệnh nhân gặp tai nạn giao thông đa chấn thương phức tạp, rất hiếm gặp. Bệnh nhân tên Đào Ngọc Huy (24 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM).

Theo thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có nguy cơ tử vong cao, đa chấn thương, gãy xương đùi, vỡ xương chậu phức tạp, gãy xương đùi, tổn thương nặng vùng trực tràng, hậu môn…

Nhận thông tin, lãnh đạo bệnh viện huy động đội ngũ y, bác sĩ các khoa tập trung cấp cứu cho bệnh nhân. Tuy nhiên sau một tuần điều trị, tình trạng bệnh nhân trở nặng, xuất hiện chảy máu nhiều tại vùng hậu môn.

Các bác sĩ cho biết, cần phải tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân vì đây là tổn thương mạch máu vùng trực tràng. Qua thăm khám, tiến hành hội chẩn, bác sĩ cho biết không thể phẫu thuật cho bệnh nhân lúc này vì sức khỏe yếu.

Sức khỏe - Giành lại sự sống cho bệnh nhân bị đa chấn thương hiếm gặp

Bác sĩ chúc mừng bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch.

Trước tình hình đó, bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp cùng bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân. Các bác sĩ 2 bệnh viện đã tiến hành nút mạch cầm máu thành công cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, các bác sĩ đã tiến hành xử lý, cố định lại toàn bộ khung xương chậu, xương đùi cho người này.

TS.BS Trần Lê Đồng, Phó Giám đốc bệnh viện Quân y 175  chia sẻ: "Điều khó khăn nhất khi điều trị cho bệnh nhân này là anh ta bị tổn thương phức tạp, nhất là xương chậu bị vỡ dạng hiếm gặp gây khó khăn cho việc điều trị, di chuyển bệnh nhân. Bệnh viện phải huy động tất cả các khoa như: Chấn thương sọ não, Hồi sức,... để can thiệp, điều trị. Ca bệnh khó và hiếm gặp nhưng các bác sĩ bệnh viện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ các khoa chuyên môn để cứu sống bệnh nhân".

Cũng theo TS.BS Đồng, đến giờ phút này, các bác sĩ đã giải quyết tổn thương phức tạp nhất cho bệnh nhân. Hiện, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe hồi phục tốt nhưng vẫn phải theo dõi, điều trị tại bệnh viện. Hơn thế, người này vẫn còn những tổn thương phức tạp khác. Bác sĩ sẽ chờ sức khỏe bệnh nhân ổn định để tiếp tục can thiệp, điều trị.

Chị Hà Thanh, vợ bệnh nhân Huy vui mừng cho biết: "Lúc nghe tin chồng gặp tai nạn giao thông, nhập viện và các bác sĩ cho biết ca bệnh rất nặng, gia đình tôi vô cùng lo lắng. Chúng tôi luôn hy vọng từng ngày từng giờ anh ấy sẽ vượt qua cơn nguy kịch. Đến hôm nay, khi nghe bác sĩ thông báo chồng tôi đã hồi phục dần, có cơ hội điều trị khỏi những tổn thương do tai nạn giao thông, tôi rất vui. Theo bác sĩ, chỉ cần vài tháng nữa, chồng tôi có thể ngồi được, di chuyển được, thoát khỏi cảnh thương tật nặng. Chúng tôi rất biết ơn các bác sĩ đã cứu giúp chồng tôi thoát khỏi cửa tử".

 

Bạn đang đọc bài viết Giành lại sự sống cho bệnh nhân bị đa chấn thương hiếm gặp tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục