Giao diện bất nhất: Apple cẩu thả hay iPhone X có vấn đề?

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

17:59 19/10/2017

Cộng đồng mạng đã phát hiện ra một lỗi ngớ ngẩn trong hướng dẫn thiết kế cho iPhone X được đưa ra trên trang Reddit.

Mỗi khi Apple phát hành một phiên bản iOS mới, công ty tại Cupertino cũng đồng thời tung ra các chi tiết hướng dẫn thiết kế giao diện người dùng, để giúp các nhà phát triển ứng dụng thiết kế và xây dựng phần mềm một cách hiệu quả hơn và trực quan hơn.

Điều này sẽ thực sự có ích nếu như hướng dẫn và thiết kế trùng khớp với nhau. Tuy nhiên, thông tin vừa được phát hiện gần đây lại đang cho thấy dường như Apple đang có một sai lầm "ngớ ngẩn" trong các hướng dẫn thiết kế về iPhone X. Theo đó, trong một hình ảnh chụp màn hình của iPhone X lại hiển thị cùng lúc hai đồng hồ với số giờ khác nhau.

Công nghệ - Giao diện bất nhất: Apple cẩu thả hay iPhone X có vấn đề?

Vị trí ở phía trên bên trái, hiển thị đồng hồ 9:41 nhưng đồng hồ lớn ở giữa màn hình khóa lại thể hiện 1:34.

Phát hiện này sau đó đã được chia sẻ và cảnh báo đến với Apple. Tuy nhiên, chưa có phản hồi nào chính thức về vấn đề này.

Một chi tiết nữa cũng khiến các “thánh soi” khá quan tâm là hình ảnh về khu vực đồng hồ phía góc trái màn hình khóa trong buổi lễ ra mắt của iPhone X không hiển thị đồng hồ lẫn tên nhà mạng thì trong clip của Vlogger công nghệ Marques Brownlee cho thấy, tên nhà mạng Verizon vẫn hiển thị rõ ràng ở góc trái iPhone X.

Công nghệ - Giao diện bất nhất: Apple cẩu thả hay iPhone X có vấn đề? (Hình 2).

Góc trái phía trên màn hình của iPhone X để trống...

 

Công nghệ - Giao diện bất nhất: Apple cẩu thả hay iPhone X có vấn đề? (Hình 3).

... nhưng trong tay người dùng lại hiển thị tên nhà mạng?

Những phát hiện này đang dấy lên những lo ngại với người dùng, liệu Apple có đang đi ngược lại với tôn chỉ hoàn hảo của mình trong từng chi tiết hay không?

Điều này, chỉ có thể có câu trả lời chính thức khi iPhone X chính thức có mặt trên thị trường.

Đ.H

Bạn đang đọc bài viết Giao diện bất nhất: Apple cẩu thả hay iPhone X có vấn đề? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục