Giao lưu nghệ thuật 'Ký ức lịch sử Công an nhân dân'

08:53 11/03/2013

Tối 10/3, chương trình giao lưu nghệ thuật “Ký ức lịch sử CAND” mở đầu cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật CAND” đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo các đồng chí lão thành CAND; các tướng lĩnh CAND; các nhân chứng lịch sử; đại diện các thế hệ cán bộ công an.

Những chứng tích, di vật, kỷ vật gắn liền với những chiến công, những con người lịch sử chính là những di sản văn hóa quý báu góp phần tạo nên giá trị, bản sắc CAND.

Nhằm bảo vệ và phát huy giá trị những di sản văn hóa đó, cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật CAND” đã ra đời và kéo dài trong 3 năm (2013 - 2015). Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ký ức lịch sử CAND” là sự mở đầu cho cuộc vận động có ý nghĩa nhân văn này.

Miền bắc - Giao lưu nghệ thuật 'Ký ức lịch sử <a href=Công an nhân dân'">

200 hiện vật tiêu biểu được trưng bày giới thiệu tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Trong chương trình giao lưu, khán giả đã có dịp hiểu thêm về những hy sinh thầm lặng mà cao cả của các thế hệ công an trong suốt hành trình cách mạng, qua phóng sự về các nhân chứng lịch sử, qua cuộc gặp gỡ, trò chuyện cùng các đại biểu ưu tú của lực lượng công an: Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn; Trung tướng Châu Văn Mẫn; Anh hùng LLVTND Ngô Thị Huệ; Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Vũ Hùng Vương, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm - Bộ Công an; Anh hùng LLVTND Nguyễn Thị Minh Châu, nguyên trưởng Công an xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An; Đại tá, Anh hùng LLVTND Nguyễn Xuân Hà, phó cục trưởng Cục An ninh Tây Nguyên, Tổng cục An ninh II - Bộ Công an.

Chiều 10/3, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Ban tổ chức cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật CAND” đã tổ chức trưng bày giới thiệu hơn 200 hiện vật tiêu biểu về thành tựu, chiến công trên các lĩnh vực của lực lượng CAND vừa được hiến tặng.

Hầu hết các hiện vật đều nguyên gốc, độc bản, trong đó có nhiều hiện vật có giá trị: Huy hiệu của Ban tổ chức Festival tổ chức tại Cuba năm 1978 tặng đồng chí Hồ Phúc Được, thành viên đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Festival; bưu thiếp có bút tích của cháu Khăm Phèn gửi tặng đồng chí Hồ Phúc Được;...

Ngọc Linh

Bạn đang đọc bài viết Giao lưu nghệ thuật 'Ký ức lịch sử Công an nhân dân' tại chuyên mục Miền bắc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục