Giật mình sự thật 3 năm mẹ chồng mất, nàng dâu chưa 1 lần thắp nhang

18:23 18/09/2016

Vợ tôi gục đầu vào vai tôi khóc òa lên. Sợ người nhà nhìn thấy, tôi phải đóng cửa phòng thờ lại để hỏi vợ đầu đuôi mọi chuyện.

Chào các bạn đọc mục Gia đình !

Chưa bao giờ tôi nghĩ, mình lại chia sẻ câu chuyện của nhà mình lên đây. Tôi vẫn cứ nghĩ gia đình tôi cực kỳ êm ấm khi có người vợ hiền chịu thương chịu khó, chỉ một lo toan chăm chút cho gia chồng con. Tôi quá vô tâm nên không biết được 3 năm nay vợ tôi luôn phải sống trong dày vò, đau khổ.

Tôi kết hôn tính đến nay đã được 5 năm. 5 năm hôn nhân của tôi trôi qua rất êm đềm. Vợ chồng tôi hiếm khi to tiếng. Và có to tiếng chúng tôi cũng làm lành nhanh chóng. Chưa khi nào chúng tôi giận hờn nhau quá 1 ngày. Và cũng chưa bao giờ vì công việc mà tôi xa vợ tôi quá 2-3 ngày.

Vợ chồng tôi cũng có 1 con gái nhỏ. Con gái tôi năm nay học lớp mẫu giáo. Do nhà tôi chỉ có tôi là con trai, dưới tôi còn có cô em gái đã lấy chồng nên vợ chồng tôi sau khi kết hôn xong thì ở với bố mẹ.

Bố mẹ tôi đều là những người trí thức và đã về hưu. Tuy nhiên, tư tưởng của ông bà khá là cổ hủ và phong kiến. Ông bà vẫn theo lối suy nghĩ cũ, để ý từng lời ăn tiếng nói của vợ tôi.

Xin nói thêm về vợ tôi. Vợ tôi là một phụ nữ không khéo ăn nói nhưng tính cách của cô ấy rất chân thành. Đặc biệt, vợ tôi không bao giờ để bụng chuyện gì. Cô ấy là người dĩ hòa vi quý và rất trân trọng các mối quan hệ gia đình.

Đời sống - Giật mình sự thật 3 năm mẹ chồng mất, nàng dâu chưa 1 lần thắp nhang

Tôi quá vô tâm nên không biết được 3 năm nay vợ tôi luôn phải sống trong dày vò, đau khổ. Ảnh minh họa.

Vì là người tâm lý nên dù bố mẹ chồng có xét nét cô ấy bao nhiêu nhưng vợ tôi cũng xuề xòa bỏ qua. Cô ấy cũng ít khi than thở với chồng. Có lúc là con trai thấy bố mẹ xét nét con dâu quá, tôi cũng phát điên hộ em và góp ý với bố mẹ. Song vợ tôi toàn gạt đi bảo rằng, các cụ già rồi có cách nhìn khác nên cô ấy không có gì khó chịu hết. Nhờ có vợ hiền mà cuộc sống của gia đình tôi vẫn khá đầm ấm, vui vẻ.

Vợ chồng tôi kết hôn được 2 năm

Bạn đang đọc bài viết Giật mình sự thật 3 năm mẹ chồng mất, nàng dâu chưa 1 lần thắp nhang tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục