Giật mình với 10 nguy hại sức khỏe nghiêm trọng từ sóng Wi-Fi

11:02 13/02/2017

Sóng Wi-Fi có những tác hại ngôn lường tới sức khỏe của con người. Vậy làm cách nào để bảo vệ bản thân an toàn hơn trước các nguy cơ gây bệnh này?

Mạng Wi-Fi trở thành thứ không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại và gần như chúng ta không thể tránh được. Sóng Wi-Fi có những tác hại khôn lường tới sức khỏe của con người. Vậy làm cách nào để bảo vệ bản thân an toàn hơn trước các nguy cơ gây bệnh này?

Wi-Fi có thể gây mất ngủ

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ vào ban đêm hoặc rất khó ngủ, hãy nghĩ ngay tới Wi-Fi. Đây có thể là nguyên nhân chính. Những người sử dụng Wi-Fi thường phàn nàn mình hay bị mất ngủ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với bức xạ EMF từ các mạng Wi-Fi có thể ảnh hưởng đáng kể tới mô hình giấc ngủ, và tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác liên quan tới giấc ngủ của bạn, bao gồm tăng huyết áp và bệnh trầm cảm.

Đánh giá - Giật mình với 10 nguy hại sức khỏe nghiêm trọng từ sóng Wi-Fi

 Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với bức xạ EMF có thể làm giảm hoạt động của não.

Wi-Fi ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ trẻ thơ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằn, bức xạ phát ra từ các mạng Wi-Fi, kể cả điện thoại di động, ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển bào thai trong bụng mẹ, và cũng có thể làm giảm sự phát triển ở trẻ em. Vậy nên, bà bầu hãy hạn chế tiếp xúc với mạng Wi-Fi và cũng không nên cho trẻ nhỏ tiếp cận nhiều.

Wi-Fi làm giảm chức năng não

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với bức xạ EMF có thể làm giảm hoạt động của não.

Wi-Fi có thể làm giảm khả năng sinh sản nam

Tiếp xúc với EMFs phát ra từ Wi-Fi có thể gây phân mảnh ADN tinh trùng trong các tế bào tinh trùng và làm chậm khả năng di chuyển của chúng. Nhiệt độ tỏa ra từ laptop, máy tính bảng, thậm chí có thể giết chết các tế bào tinh trùng và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh sản của nam giới.

Wi-Fi có thể làm giảm khả năng sinh sản của nữ giới

Cũng giống như nam giới, sóng Wi-Fi có thể làm giảm khả năng sinh sản của nữ. Các nghiên cứu trên động vật nữ cho thấy, bức xạ EMF cũng có thể ngăn chặn trứng được cấy vào tử cung hoặc có thể gây bất thường thai nhi.

Đánh giá - Giật mình với 10 nguy hại sức khỏe nghiêm trọng từ sóng Wi-Fi (Hình 2).

 EMF bức xạ từ Wi-Fi và điện thoại di có liên quan đến ung thư. Tuy nhiên, bức xạ này không gây bệnh ngay lập tức mà có thể phát triển từ từ về lâu dài, về sau sẽ phát bệnh…

Wi-Fi có thể gây ung thư

EMF bức xạ từ Wi-Fi và điện thoại di có liên quan đến ung thư. Tuy nhiên, bức xạ này không gây bệnh ngay lập tức mà có thể phát triển từ từ về lâu dài, về sau sẽ phát bệnh…

Wi-Fi có thể gây ảnh hưởng tới tim

Tiếp xúc với EMFs phát ra từ Wi-Fi có thể làm tăng nhịp tim, gây bất thường nhịp tim ở những người nhạy cảm, thậm chí tử vong ở những người này…

Muốn bảo vệ bản thân khỏi tác động từ sóng Wi-Fi, bạn nên sử dụng một lá chắn bức xạ máy tính xách tay, lá chắn bức xạ máy tính bảng hoặc một lá chắn bức xạ điện thoại di dộng. Nhớ ngắt các kết nối Wi-Fi trước khi đi ngủ để không bị ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Điều này sẽ hạn chế đáng kể các ảnh hưởng từ mạng Wi-Fi đó.

Theo Khám Phá

Bạn đang đọc bài viết Giật mình với 10 nguy hại sức khỏe nghiêm trọng từ sóng Wi-Fi tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục