Giấy phép hết hạn, doanh nghiệp vẫn cố tình… tận thu khai thác cát

16:06 09/01/2017

Hoạt động khai thác cát vẫn diễn ra một cách bình thường. Mỗi ngày có 4 tàu cuốc đang thường xuyên hoạt động khai thác.

Theo tìm hiểu của PV, trong văn bản số 2278 ngày 28/10/2016 Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư và phát triển thương mại Nhật Anh thi công với số lượng 1 tàu cuốc, 2 tàu hút, 3 tàu chở hàng khô. Ngoài ra, doanh nghiệp Nhật Anh được dự phòng 1 tàu hút và 1 tàu cuốc.

Thời gian thi công từ ngày 1/11/2016 đến ngày 31/12/2016.

“Công ty TNHH Đầu tư và phát triển thương mại Nhật Anh có trách nhiệm phải đảm bảo tiến độ thi công, không gia hạn thời gian thực hiện dự án”, văn bản của UBND TP. Hà Nội nêu rõ.

Trước đó, ngày 3/6/2016, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký giấy xác nhận đăng ký khối lượng cát thu hồi của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển thương mại Nhật Anh (văn bản số 3291/UBND-TNMT).

Tại văn bản này, UBND TP. Hà Nội xác nhận Công ty TNHH Đầu tư và phát triển thương mại Nhật Anh thi công từ km 194+050 đến km 195+000 trên sông Hồng, thuộc xã Hải Bối, huyện Đông Anh; chiều dài tuyến là 950m; khối lượng cát thu hồi là 40.140 m3; công suất nạo vét, thu hồi là 898 m3 mỗi ngày.

Điểm nóng - Giấy phép hết hạn, doanh nghiệp vẫn cố tình… tận thu khai thác cát

 Tàu cuốc vẫn khai thác cát tận thu trên địa phận xã Hải Bối mặc cho giấy phép đã hết hạn.

Có thể nói, theo văn bản nói trên thì kể từ sau ngày 31/12/2016, sẽ không có phương tiện nào được phép hoạt động nạo vét luồng, tận thu sản phẩm trên sông Hồng, đoạn từ km 194+050 đến km 195+000.

Thế nhưng, quá trình đi thực địa, PV nhận thấy từ ngày 1/1 tới nay, vẫn có nhiều tàu tham gia hoạt động khai thác cát trên sông Hồng, thuộc xã Hải Bối, huyện Đông Anh – địa phận mà Công ty TNHH Đầu tư và phát triển thương mại Nhật Anh được cấp phép trước đó.

“Hoạt động khai thác cát vẫn diễn ra một cách bình thường. Mỗi ngày có 4 tàu cuốc đang thường xuyên hoạt động khai thác”, một người dân địa phương cho hay.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo đội tuần tra kiểm soát (TTKS) số 2, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an TP. Hà Nội cho biết: “Từ đầu tháng 1/2017, giấy phép nạo vét luồng của Công ty Nhật Anh đã hết. Hiện giấy phép nạo vét luồng của Công ty Nhật Anh đã hết hạn và họ đang chờ gia hạn. Công ty này không được hoạt động nhưng các phương tiện thì vẫn đỗ ở khu vực dự án.

Chúng tôi cũng đã có ý kiến lên các cơ quan cấp trên. Nếu doanh nghiệp này chưa được gia hạn nạo vét thì chúng tôi sẽ đề nghị di chuyển phương tiện khỏi khu vực đó, vị lãnh đạo Đội TTKS số 2 khẳng định”.

Đào Giang

Bạn đang đọc bài viết Giấy phép hết hạn, doanh nghiệp vẫn cố tình… tận thu khai thác cát tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục