"Gieo chữ" hướng thiện cho phạm nhân ở Trại giam số 3

Hà Hằng hahangbck32@gmail.com

23:01 08/04/2018

Trại giam số 3 - Tổng cục 8 - bộ Công an (đóng trên địa bàn huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) vừa khai giảng lớp văn hóa xóa mù chữ cho các phạm nhân.

Theo đó, sáng 8/4, lớp học xóa mù chữ cho phạm nhân ở Trại giam số 3, đóng trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã được khai giảng với sự tham gia của 28 phạm nhân. Hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tân Kỳ và Trại giam số 3 - Tổng cục 8 - bộ Công an.

Giáo dục - 'Gieo chữ' hướng thiện cho phạm nhân ở Trại giam số 3

 Các phạm nhân sẽ được các giáo viên dạy văn hóa trong vòng 9 tháng theo chương trình xóa mù chữ của bộ GD&ĐT từ lớp 1 đến lớp 3.

Các phạm nhân sẽ được các giáo viên dạy văn hóa trong vòng 9 tháng theo chương trình xóa mù chữ của bộ GD&ĐT từ lớp 1 đến lớp 3. Bên cạnh đó, các phạm nhân cũng được nghe giới thiệu các kiến thức giáo dục công dân, pháp luật và tìm hiểu các kiến thức về văn hóa, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc sở GD&ĐT đánh giá cao về việc triển khai lớp xóa mù chữ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ giáo viên trại giam trong quá trình tổ chức các lớp học.

Ông Vinh cũng mong muốn, từ lớp học này, các phạm nhân hãy nỗ lực, xem trại giam thành trường học, cố gắng học tập để nâng cao trình độ. Đồng thời, học tập tốt, rèn luyện tốt để sớm phục thiện, hoàn lương trở về với gia đình, hòa nhập với cộng đồng.

Trong dịp này, sở GD&ĐT, công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Nghệ An đã tặng sách, vở và một số đồ dùng dạy học cho các phạm nhân và Trại giam số 3.

Giáo dục - 'Gieo chữ' hướng thiện cho phạm nhân ở Trại giam số 3 (Hình 2).

Tiết mục văn nghệ của các phạm nhân Trại giam số 3 tại lễ Khai giảng lớp văn hóa xóa mù chữ

Trung tá Đào Anh Sơn, Phó Giám thị Trại giam Số 3 cũng cho biết: "Việc không biết chữ, thiếu nhận thức pháp luật, cũng là một nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật của các phạm nhân trước đó. Bởi vậy, Trại giam số 3 tổ chức lớp học văn hóa xóa mù bên cạnh việc dạy chữ, còn để cảm hóa, giúp phạm nhân được tiếp cận nhiều kiến thức, hiểu biết pháp luật, sớm phục thiện".

Hiện, ở trại giam số 3 có gần 2.500 phạm nhân (trong đó có 150 phạm nhân là án chung thân). Qua khảo sát, đa số phạm nhân có trình độ THCS, khoảng 5% là mù chữ hoặc tái mù và chủ yếu là người dân tộc thiểu số.

Bạn đang đọc bài viết "Gieo chữ" hướng thiện cho phạm nhân ở Trại giam số 3 tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục