Giết, cướp bất thành, nam sinh bất ngờ quay sang xin lỗi 'ân nhân'

19:15 30/06/2016

Để “xù” món nợ hơn 3 triệu của bạn cùng phòng, Hoàng nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản. Thế nhưng khi đang điên cuồng phóng những nhát dao oan nghiệt thì Hoàng bất ngờ quỳ sụp xuống xin lỗi

Chiều ngày (30/6) TAND TP. Hà Nội đã đưa vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trực tiếp đến tính mạng và tài sản của công dân ra xét xử. Theo đó, bị cáo là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1994, trú tại xã Trí Trung, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) bị VKS truy tố cùng lúc về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Pháp luật - Giết, cướp bất thành, nam sinh bất ngờ quay sang xin lỗi 'ân nhân'

Bị cáo Nguyễn Văn Hoàng trong giờ nghị án.

Bị hại trong vụ án lại chính là bạn cùng phòng với Hoàng là anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1995, HKTT tại Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Căn cứ vào tài liệu, hồ sơ vụ án cho biết, anh Tuấn Anh và Hoàng cùng thi đỗ vào một trường Cao đẳng thương mại công nghệ Hà Nội tại thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội. Do nhà xa, nên cả Tuấn Anh và Hoàng đều phải ở trọ. Âu cũng là cái số đưa đẩy hai nam sinh trên gặp nhau và cùng dọn đồ về ở chung một phòng.

Trong thời gian ăn học tại đây, thi thoảng tiền “tiếp tế” của bố mẹ ở quê chưa kịp chuyển ra, Hoàng lại vay của Tuấn Anh, tổng số tiền là 3,5 triệu đồng.

Vay đã lâu, cũng để bạn đòi nhiều lần nhưng Hoàng không có tiền trả. Một phần thương bố mẹ ở quê nghèo khó, Hoàng cũng không hề nói cho bố mẹ biết sự việc này. Cuống quá, Hoàng bắt đầu nảy sinh ý nghĩ tội lỗi rằng sẽ giết bạn để xóa nợ.

Nghĩ là làm, ngày 12/9/2015, lợi dụng lúc trời tối muộn, khi đó Hoàng đang ở phòng trọ, gọi điện cho Tuấn Anh bằng một giọng nói rất nghiêm trọng và gấp gáp rằng có người thân ở quê bị tai nạn nên nhờ Tuấn Anh chở bằng xe máy chở về nhà ở Phú Xuyên.

Tin lời bạn nói là thật, Tuấn Anh vội vàng đi xe máy về chở Hoàng về quê, trên đường đi không ngừng hỏi thăm tình hình người thân bị tai nạn ra sao cũng như động viên bạn hãy giữ bình bĩnh, nhưng nam sinh này đâu ngờ, chính người bạn mà mình luôn tin tưởng lại lên một kế hoạch độc ác để nhằm tước đoạt tính mạng của mình.

Trên đường chở nhau bằng

Bạn đang đọc bài viết Giết, cướp bất thành, nam sinh bất ngờ quay sang xin lỗi 'ân nhân' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục