Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam

11:38 07/10/2013

Thưởng thức những khúc dân ca được biểu diễn bởi một anh chàng Tây cao lớn, chiêm ngưỡng những bộ trang phục dân tộc Khơ-me được trình diễn bởi những cô gái da trắng, tóc vàng hay tham gia những trò chơi cực thú vị, những màn nhảy ấn tượng… Đó là tất cả những hoạt động đã diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Việt Nam.

Chiều ngày 06/10 tại làng sinh viên Hacinco, hàng trăm các bạn trẻ và rất nhiều những du khách nước ngoài đã cùng tới đây giao lưu, chia sẻ về văn hóa, các món ăn truyền thống, trò chơi dân gian, những gameshow, tiết mục văn nghệ biểu diễn bởi các tình nguyện viên Việt Nam và nước ngoài.

Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam

Ca khúc “Bèo dạt mây trôi” được trình diễn bởi 1 tình nguyện viên người nước ngoài

Đỗ Thu Hiền, trưởng ban tổ chức của chương trình cho biết: “Nằm trong chuỗi chương trình trọng yếu của SDC, Ngày hội Việt Nam (Cultural - Social - Travelling) là ngày hội  với ý nghĩa truyền bá văn hóa, du lịch và các vấn đề xã hội của Việt Nam tới du khách nước ngoài và giới trẻ Việt”.

Khán giả vô cùng bất ngờ trước những khúc dân ca, bài hát tiếng Việt được thể hiện bởi những giọng hát mượt mà ấm áp của chính các bạn tình nguyện viên người nước ngoài. Các bạn trẻ đã có dịp chiêm ngưỡng những màn trình diễn ấn tượng và ấm tình hữu nghị của các tình nguyện viên Việt Nam và các nước.

Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 2).Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 3).Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 4).Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 5).

Fashion show – Phần trình diễn thời trang vô cùng độc đáo

Thú vị hơn, Ngày hội Việt Nam còn có riêng một chương trình trình diễn thời trang để trình diễn những bộ trang phục dân tộc Việt Nam. Thật dễ dàng để bắt gặp một cô gái Tây da trắng, tóc vàng khoác trên mình chiếc áo dài của người con gái Việt hay xúng xính trong trang phục dân tộc Khơ-me.

Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 6).Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 7).Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 8).

Các gian hàng quảng bá du lịch và ẩm thực

Nguyên Hạnh, một bạn trẻ có mặt tại ngày hội, chia sẻ: “Thật thú vị khi được thưởng thức những tiết mục đặc sắc. Mình ấn tượng nhất là màn trình diễn thời trang. Nhìn các bạn nước ngoài trong trang phục dân tộc trông thật đặc biệt và độc đáo. Mình cũng đang muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp với người bản địa nên đã đến tham gia chương trình này”.

Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội <a href=Việt Nam (Hình 9).">Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 10).Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 11).

Một số tiết mục độc đáo khác

Song song với các hoạt động giao lưu văn hóa sôi nổi  ở trên sân khấu thì Ngày hội Việt Nam còn có rất nhiều gian hàng giới thiệu và quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam. Tại đây, những ấn phẩm, tấm bản đồ, những kinh nghiệm đi du lịch ở các địa danh cụ thể được trưng bày bằng song ngữ. Du khách nước ngoài và các bạn trẻ Việt đều có thể được tư vấn nhiệt tình về những danh lam, thắng cảnh và ẩm thực của 3 miền.

Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 12).Xã hội - Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam (Hình 13).

Đây là cơ hội để các bạn trẻ người Việt và người nước ngoài cùng giao lưu

Được biết,  Ngày hội Việt Nam được tổ chức bởi lạc bộ Vì sự Phát triển Bền vững. Mục đích của CLB là kết nối cộng đồng và giới trẻ cùng thông qua các hoạt động của CLB  nhằm đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết.

An Nguyên – Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Giới trẻ 'quậy' hết mình trong ngày hội Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục