Giới trẻ Việt Nam nói gì trước sự kiện hang Sơn Đoòng?

07:16 17/05/2015

Trên các diễn dàn, giới trẻ Việt Nam nổ tung các nhận xét như "Vô cùng tự hào!", "Tự hòa quá Việt nam ơi" ... trước sự kiện hang Sơn Đoòng được phát sóng trên kênh truyền hình ABC của Mỹ.

Xã hội - Giới trẻ Việt Nam nói gì trước sự kiện hang Sơn Đoòng?

Xã hội - Giới trẻ Việt Nam nói gì trước sự kiện hang Sơn Đoòng? (Hình 2).

Hình ảnh tuyệt đẹp về hang Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng kỳ bí nằm trong quần thể hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam. Sơn Đoòng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991, bởi anh Hồ Khanh, một người dân địa phương. Tuy nhiên, mãi đến năm 2009, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh tìm tới thám hiểm, khám phá và cho cả thế giới biết đến hệ thống hang động này.

Hang Sơn Đoòng rộng 200m, cao hơn 150 với chiều dài ít nhất 8,5km là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới hiện nay. Với những hình ảnh về vườn địa đàng trong lòng hang, bức tường thạch nhũ khổng lồ hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi, người xem đã phải sửng sốt với sự kì vĩ mê hoặc đến khó tin của hang Sơn Đoòng.

Vừa qua, đoạn clip dài 6 phút do đài truyền hình mỹ ABC phát trên Chương trình Chào buổi sáng nước Mỹ ngày 13/5 đã trở thành sự kiện nổi bật trong tuần. Sự kiện này đã khiến Khán giả khắp thế giới như nín thở trước vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí về hang động Việt Nam, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam đến thế giới.

Xem video: Chương trình trực tiếp từ hang Sơn Đoòng trên kênh ABC

Sau khi được biết tin tức sẽ có chương trình đặc biệt về hang Sơn Đoòng của Việt Nam phát tại Mỹ, một nhóm học sinh đã phát các tấm poster, nhắc mọi người mở tivi.

Được biết, cộng đồng người Việt tại thành phố New York cũng rất hào hứng với chương trình, đặc biệt là với những em nhỏ vốn ít có cơ hội về Việt Nam mà chỉ nghe qua lời kể của bố mẹ.

Bạn đang đọc bài viết Giới trẻ Việt Nam nói gì trước sự kiện hang Sơn Đoòng? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục