Tình hình Triều Tiên

Giữa lúc căng thẳng ở Triều Tiên, tỷ lệ ủng hộ Trump thấp thảm hại

00:42 26/04/2017

Cùng sự kiện

Giữa lúc đang tập trung giải quyết các vấn đề đối ngoại quan trọng, các cuộc thăm dò cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đang xuống dốc thảm hại.

Tỷ lệ người ủng hộ xuống mức thấp kỷ lục sau 100 ngày tại nhiệm

Không có nhiều niềm vui cho Tổng thống Donald Trump trong kết quả thăm dò dư luận do ABC News/Washington Post công bố hôm 23/4, bởi tỷ lệ người ủng hộ ông đã xuống mức thấp kỷ lục chỉ sau 100 ngày tại nhiệm.

Những thách thức trong thời gian qua đối với ông chủ Nhà Trắng là đáng kể, nhưng có tới 56% số người được hỏi nói rằng, ông đã không hoàn thành nhiệm vụ trong những ngày đầu tại vị.

Tiêu điểm - Giữa lúc căng thẳng ở Triều Tiên, tỷ lệ ủng hộ Trump thấp thảm hại

Tổng thống Trump từng giành được nhiều ủng hộ nhờ chiến dịch tranh cử thực tế của mình (Ảnh: CNN).

Có 42% người dân Mỹ cho biết, họ ủng hộ những gì Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm, trong khi 53% phản đối. Nếu so với người tiền nhiệm Barack Obama nhận được con số ủng hộ 69%, ông Trump đã thua xa.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò cũng cho thấy có đến 73% người tham gia khảo sát ủng hộ ông Trump khi nhà lãnh đạo này làm được việc thúc đẩy thị trường việc làm trong nước. Và có 53% nói rằng, ông là một chính khách mạnh mẽ, dù vẫn kém hơn con số của ông Obama là 77%.

Nếu được chọn lại, sẽ chọn ông Trump hay bà Hillary?

Trong một số vấn đề cụ thể như Triều Tiên, 46% người được hỏi nói ông Trump đang đi đúng hướng, trong khi có 37% cho rằng ông quá hung hăng.

Cũng có đến 51% số người cho biết, họ ủng hộ cuộc tấn công tên lửa vào Syria và coi đây là điểm sáng trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ.

Đặc biệt hơn, trong câu hỏi nếu được bầu cử lại, phần đông cử tri cho biết họ sẽ vẫn lựa chọn ông Trump vào vai trò Tổng thống.

Cuộc thăm dò ghi nhận 96% số người bỏ phiếu cho ông Trump vẫn ủng hộ nhà tỷ phú, trong khi chỉ có 85% số cử tri bỏ phiếu dành niềm tin vào ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Cuộc khảo sát cho biết, nếu hai người phải đối đầu lại, ông Trump sẽ giành được 43% số phiếu cử tri và bà Clinton chỉ giành được 40%.

Tờ Independent dự đoán, ông Trump có thể sẽ trở thành Tổng thống nhận được tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong toàn bộ nhiệm kỳ làm việc tại Nhà Trắng trong lịch sử nếu so với cựu Tổng thống Harry S Truman. Trong quá khứ, ông Truman chỉ nhận được 45,5% tỷ lệ ủng hộ sau khi hoàn thành toàn bộ thời gian nhiệm kỳ.

Tính đến nay, tỷ lệ ủng hộ cao nhất mà Tổng thống Trump từng nhận được từ công chúng Mỹ là ở mức 46%, ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1.

Đọc thêm>>> Bầu cử Pháp: Bà Le Pen bị 'chơi xấu' và thua trong vòng cuối cùng?

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Giữa lúc căng thẳng ở Triều Tiên, tỷ lệ ủng hộ Trump thấp thảm hại tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục