Gỗ quý tiền tỷ bị trộm: Dân nói mất sưa ban ngày không có cơ sở?

10:41 23/07/2016

Sau khi nhận được báo cáo từ chính quyền địa phương xã Thanh Đa, cơ quan công an điều tra huyện Phúc Thọ đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Dân nói mất sưa ban ngày là không có cơ sở.

Liên quan đến vụ mất trộm gỗ trị giá tiền tỷ ở đình Thanh Mạc, suốt mấy ngày qua người dân địa phương vẫn đang ngóng chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ phía chính quyền địa phương xã Thanh Đa, cơ quan công an điều tra huyện Phúc Thọ cũng đã có mặt tại hiện trường.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, Đội phó đội cảnh sát điều tra công an huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội cho biết: “Hiện vụ việc vẫn đang được chúng tôi điều tra làm rõ. Vụ mất trộm ở đình làng Thanh Mạc là một vụ việc phức tạp. Theo như quá trình điều tra thu thập thông tin của chúng tôi, ở thôn Thanh Đa đang có hai luồng thông tin trái chiều nhau”.

Nhiều vụ mất trộm ở đình Thanh Mạc, đang gây mâu thuẫn cho người dân địa phương

Trước những thông tin của một số người dân thôn Thanh Mạc cho rằng hai thanh kèo ở đình bị mất là gỗ sưa trị giá hàng tỷ đồng, thiếu tá Phạm Anh Tuấn cho biết: “Theo như cụ thủ từ đình Thanh Mạc và một số người cao tuổi mô tả, thanh kèo dài khoảng 2,5 mét, bản rộng 20cm, dày từ 8 - 10 cm, gỗ mầu nâu. Thực tế về vấn đề này chúng tôi cũng chưa xác định được là loại gỗ gì, có giá trị ra sao".

Ông Tuấn cũng cho biết thêm: "Nhiều cụ cao tuổi trong thôn cũng không dám chắc là loại gỗ gì và có từ bao giờ. Thông tin mà họ đưa ra rất chung chung. Hơn nữa, cũng không có hình ảnh nào lưu lại để biết được hình dáng, kích thước, mầu sắc của hai thanh gỗ. Vì vậy rất khó xác minh, đánh giá về 2 thanh gỗ đã bị mất trộm”.

Riêng thời gian chính xác về vụ mất trộm, phía cơ quan điều tra cho hay, hiện giờ cũng chưa xác định được cụ thể gỗ bị mất giờ nào, ban ngày hay ban đêm.

"Căn cứ theo lời của trình báo của ông Lê Minh Đạo, thủ từ cũng là người ngủ ở đình hôm đó thì thời gian ông Đạo phát hiện bị mất hai thanh kèo là k

Bạn đang đọc bài viết Gỗ quý tiền tỷ bị trộm: Dân nói mất sưa ban ngày không có cơ sở? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục