Google Maps Go, ứng dụng bản đồ cho smartphone cấu hình yếu, chậm, lag

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

15:34 16/12/2017

Có lẽ đây là tin rất vui với những người yêu thích ứng dụng Google Maps, nhưng không đủ điều kiện sở hữu một smartphone cấu hình cao.

 

Công nghệ - Google Maps Go, ứng dụng bản đồ cho smartphone cấu hình yếu, chậm, lag

Google Maps Go, ứng dụng tuyệt vời cho smartphone cấu hình yếu.

Google vừa ra mắt Android Oreo Go Edition và các phiên bản rút gọn của các ứng dụng như Gmail, Files Go, Assistants. Ứng dụng Google Maps nổi tiếng, nối tiếp xu hướng này cũng có bản rút gọn và phiên bản này vừa được đưa lên Play Store với tên gọi Google Maps Go.

Các thiết bị chạy Android 4.1 trở lên đều có thể tải được Google Maps Go. Đáng chú ý là trên các smartphone có RAM hạn chế, ứng dụng này vẫn có thể chạy tốt. Người dùng vẫn có thể cập nhật địa điểm, tình trạng giao thông, chỉ đường,…dù kết nối Internet kém ổn định.

Động thái nói trên của Google nằm trong loạt nỗ lực của hãng này trong việc ra mắt nhiều ứng dụng gọn nhẹ cho nền tảng Android Go. Google Maps Go có cả phiên bản nền web và phiên bản ứng dụng. Nó cung cấp bản đồ chi tiết của 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 70 ngôn ngữ khác nhau (có tiếng Việt). Google Maps Go cũng có thông tin của hơn 700 triệu địa điểm.

Google Maps là ứng dụng dẫn đường phổ biến nhất trên smartphone hiện nay. Nó giúp tìm các quán ăn, công viên, đánh dấu các địa điểm ưa thích, chỉ đường, lưu vị trí đậu xe, xem lại lịch sử cá chuyến đi, đường cao tốc, phà,… Dòng smartphone đầu tiên mà Google Maps hoạt động chính là iPhone vào năm 2007.

Sau này, Google và Apple trở thành đối thủ và Apple tự phát triển mạng lưới bản đồ số của riêng mình. Trải qua 10 năm thăng trầm, Google Maps đã đạt được ngôi vị số 1 trong dịch vụ bản đồ số trên smartphone. Tuy nhiên, để giữ được ngôi vị này không phải dễ khi ngành dịch vụ bản đồ số ngày càng chứng kiến sự phát triển của nhiều ứng dụng khác không phải Google Maps.

Chẳng hạn ứng dụng Bing Maps của Microsoft có tính năng bird-eye, Here Maps có độ chính xác cao, Bluetooth Beacon tích hợp sâu hệ thống cửa hàng với bản đồ nhằm hỗ trợ tốt hơn cho việc mua sắm, kinh doanh,…

Dự đoán trong những năm tới, các công nghệ như thực tế ảo, các dịch vụ cảm biến mới,… sẽ làm đổi thay hoàn toàn ngành dịch vụ bản đồ số. Và Google Maps đang cố gắng phục vụ người dùng tốt hơn, trước mắt bằng cách ra mắt phiên bản rút gọn Google Maps Go này.

Bạn đang đọc bài viết Google Maps Go, ứng dụng bản đồ cho smartphone cấu hình yếu, chậm, lag tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục