Google ngừng quét Gmail cho hoạt động quảng cáo

11:25 25/06/2017

Google vừa cập nhật quy tắc bảo mật mới liên quan đến chính sách quyền riêng tư của người dùng Gmail để bắt đầu áp dụng vào cuối năm nay.

Dịch vụ email với hơn 1,2 tỷ người dùng miễn phí này đang gặp nhiều lời chỉ trích của người tiêu dùng khi Google đã quét email của họ để phục vụ các mục tiêu hiển thị quảng cáo liên quan. Tuy nhiên điều này sẽ không còn xảy ra trong tương lai nữa.

Cuộc sống số - Google ngừng quét Gmail cho hoạt động quảng cáo

Trong quy tắc bảo mật mới được ban hành nhằm áp dụng chính thức vào cuối năm nay, Google cho biết nội dung của người tiêu dùng trong Gmail sẽ không còn được sử dụng hoặc quét để phục vụ công việc cá nhân hóa quảng cáo. Điều này sẽ được áp dụng ngay khi quy tắc bảo mật chính thức có hiệu lực.

Được biết, hành động này của Google được đưa ra sau khi công ty áp dụng quy định loại bỏ chức năng quét email trong phiên bản dành Gmail dành cho người dùng doanh nghiệp, G Suite.

Mặc dù vậy, Google cho biết công ty vẫn sẽ thu thập dữ liệu của người dùng từ nhiều cách khác nhau, bao gồm lịch sử tìm kiếm, trang web người dùng truy cập, video xem trên YouTube, quảng cáo nhấp vào, vị trí của bạn trên thiết bị kết nối và nhiều hơn thế nữa.

Facebook và Apple cũng có những cách làm việc tương tự, vì vậy người dùng đừng nghĩ rằng bản thân họ đang bị thoát khỏi các hành vi theo dõi khi sử dụng internet. Chính sách quét dữ liệu mới của Gmail chỉ áp dụng cho phiên bản Gmail dành cho người tiêu dùng. Tất nhiên người dùng hoàn toàn có thể thay đổi những gì mà họ cho phép Google xem và sử dụng thông qua các thiết lập trong tài khoản Google cá nhân.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Google ngừng quét Gmail cho hoạt động quảng cáo tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục