Google thay logo hình quốc hoa của VN chào mừng Quốc khánh 2/9

07:28 02/09/2016

Sáng nay, Google đã bất ngờ thay giao diện logo của mình bằng hình ảnh hoa sen hồng – quốc hoa của Việt Nam để chào mừng Tết Độc lập mùng 2/9.

Để kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh mùng 2/9 của Việt Nam, trang chủ Google đã thay đổi logo bằng 2 bông hoa sen hồng thơm ngát. Đây được xem là một sự ưu ái của Google dành cho ngày Tết Độc lập trọng đại của Việt Nam.

Sự thay đổi bất ngờ này đã gây thích thú cho các cư dân mạng. Hầu như ai cũng phấn khích và tự hào với sự thay đổi logo thú vị và ý nghĩa này của Google dành cho ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam.

FB Hoàng Anh hân hoan: “Sáng ra vào Google đã thấy có logo hình hoa sen - biểu tượng sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam vào đúng ngày Quốc khánh 2/9 mà thấy quá đỗi tự hào. Thật sự, đây là 1 ưu ái của Google. Mà google ưu ái ngày Tết Độc lập này của Việt Nam cũng phải thôi, bản anh hùng ca nổi tiếng khắp năm châu bốn biển như vậy mà".

Xã hội - Google thay logo hình quốc hoa của VN chào mừng Quốc khánh 2/9

Google đã bất ngờ thay giao diện logo của mình bằng hình ảnh hoa sen hồng – quốc hoa của Việt Nam để chào mừng Tết Độc lập mùng 2/9.

Ngày 2-9 là một trong các ngày lễ lớn nhất của Việt Nam, 2-9 là ngày lễ quốc khánh, là ngày lễ kỉ niệm ngày vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày 2-9 còn được gọi là ngày quốc khánh, cả nước bao gồm tất cả công nhân viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đều được nghỉ theo quy định của pháp luật”.

Cũng với tâm trạng đầy phấn khích, FB Nhân Linh thì có góc nhìn khác: “Google đã thay logo hoa sen trong sáng sớm mùng 2/9 rồi cả nhà ơi. Mọi người có bao giờ tự hỏi tại sao google chọn loài hoa này không?

Hoa sen là quốc hoa, là biểu tượng cho các loài hoa ở Việt Nam. Ngoài ra, chỉ duy nhất loài sen mới hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học - nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt”.

Xã hội - Google thay logo hình quốc hoa của <a href=VN chào mừng Quốc khánh 2/9 (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/09/02/202/20235989/2_185085.jpg"></

Bạn đang đọc bài viết Google thay logo hình quốc hoa của VN chào mừng Quốc khánh 2/9 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục