Google Wind - Cối xay gió thần kỳ, thổi mây, tạo mưa

10:52 01/04/2017

Nhóm nghiên cứu Google Hà Lan đã giới thiệu ý tưởng chiếc cối xay gió mang tên Google Wind hoạt động dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo.

Theo video đăng tải, chiếc cối xay gió Google Wind có thể xoay chuyển hướng. Khi phát hiện một đám mây bao phủ bầu trời, với nguồn năng lượng thổi ra cực mạnh, nó có thể thổi bay và làm tan những đám mây u ám để “dọn đường” cho những ánh nắng mặt trời rọi chiếu xuống khu vực.

Sản phẩm - Google Wind - Cối xay gió thần kỳ, thổi mây, tạo mưa

Cối xay gió thần kỳ Google Wind. 

Nhưng không chỉ có vậy, ở những khu vực như vùng nông nghiệp cần mưa để tưới cây, chiếc cối xay gió này sẽ đẩy một phần đám mây đến đó để trút mưa xuống.

Video trình diễn ý tưởng chiếc cối xay gió thông minh của Google:

Ý tưởng thú vị trên được Google đăng tải nhân ngày Cá tháng Tư (1/4) năm nay chỉ là một giả định để mọi người thư giãn. Mặc dù vậy, trên đà phát triển thông minh như hiện nay, Google hoàn toàn có thể biến một phần ý tưởng của mình thành hiện thực.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Google Wind - Cối xay gió thần kỳ, thổi mây, tạo mưa tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục