'GS, Tiến sĩ chửi bậy': Đã đổi tên học viện nhưng chưa gỡ chức danh

09:59 22/11/2016

Dù đã đổi tên biển hiệu nhưng trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo các chức danh mạo nhận của vị 'Giáo sư, Tiến sĩ chửi bậy' vẫn chưa được gỡ bỏ.

Liên quan tới vụ việc “Giáo sư, Tiến sĩ chửi bậy”, chiều ngày 18/11, tại trụ sở của Học viện Kinh tế sáng tạo (Số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, Nhân Chính, thành phố Hà Nội), biển hiệu của "Học viện Kinh tế Sáng tạo" đã được đổi thành "Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo".

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều độc giả, trên website của Học viện, các chức danh mạo nhận như “Hiệu trưởng”, “Giáo sư” cùng tên gọi “Học viện” vẫn chưa được dỡ bỏ như yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành đã đưa ra trước đó.

Dân sinh - 'GS, Tiến sĩ chửi bậy': Đã đổi tên học viện nhưng chưa gỡ chức danh

Cho tới chiều ngày 18/11 tên biển hiệu đã được đổi từ "Học viện Kinh tế Sáng tạo' thành "Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo' (Ảnh: Thanh Bình).

Vào ngày 6/11 trên mạng xã hội xuất hiện một clip văng tục, chửi bậy của người đàn ông áo hồng với danh xưng “Giáo sư, Tiến sĩ”. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Ban Kiểm tra Liên ngành của quận Thanh Xuân đến kiểm tra.

Ngày 10/11, căn cứ vào thông tin từ Ban Kiểm tra Liên ngành của quận Thanh Xuân, Sở đã tiến hành thành lập Ban Kiểm tra Liên ngành Thành phố để đến kiểm tra và làm việc. Khi tiến hành kiểm tra, chiều cùng ngày Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội nhận được công văn từ Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu làm rõ các thông tin liên quan đến ông Phan Văn Hưng.

Ngày 14/10 trao đổi với PV báo Người đưa tin, đại diện của Sở Giáo dục & Đào tạo cho hay, bước đầu kết quả thanh tra về vụ việc đã làm rõ được hai vấn đề liên quan đến học hàm, học vị của ông Phan Văn Hưng và tên gọi Học viện Kinh tế Sáng tạo. Cụ thể:

“Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo là một doanh nghiệp có hai lĩnh vực đăng ký kinh doanh là đào tạo ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc và Tư vấn Du học.

Ông Phan Văn Hưng làm Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo”.

Vị đại diện này cũng nhấn mạnh, đây là một trung tâm tư vấn du học chứ không phải là Học viện. Trung tâm này được Sở Kế hoạch Đầu tư cấp phép hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh du học (ngành nghề kinh doanh có điều kiện). Trước đó, Trung tâm này được Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học (ngành nghề kinh doanh không điều kiện) nhưng từ ngày 1/7/2016, giấy phép này đã không còn hiệu lực.

Dân sinh - 'GS, Tiến sĩ chửi bậy': Đã đổi tên học viện nhưng chưa gỡ chức danh (Hình 2).

 Tới chiều ngày 18/11 chức danh mạo nhận trên website của ông Phan Văn Hưng vẫn chưa được gỡ bỏ.

Cũng trong quá trình xác minh, Sở GD& ĐT đã yêu cầu ông Phan Văn Hưng và Trung tâm buộc phải:

“Dỡ bỏ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo tại trụ sở doanh nghiệp, các trụ sở khác nếu có, và cả trên các kênh thông tin của doanh nghiệp này.

Dỡ bỏ các học hàm, học vị chưa có giấy tờ minh chứng với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật Việt Nam mà ông Hưng đang tự nhận.

Không được sử dụng các chức danh trên trong các kênh thông tin quảng bá truyền thông của doanh nghiệp và của trung tâm.

Yêu cầu, ngày 14/11 phải gửi báo cáo bằng văn bản tới Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội để giải trình những việc đã xảy ra vừa qua”.

Qua quá trình xác minh, Sở GD&ĐT yêu cầu ông Phan Văn Hưng phải ghi đúng chức danh là Giám đốc, đồng thời gỡ bỏ học hàm Giáo sư trên website của Trung tâm. Như vậy, bản chất của đơn vị này là công ty nhưng lại danh xưng "Học viện” là sai so với quy định.

Cho tới thời điểm này, tức là sau 4 ngày đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội yêu cầu, ông Hưng vẫn chậm trễ trong việc dỡ bỏ biển hiệu, dỡ bỏ học hàm, học vị trên website. Nhiều độc giả đặt ra câu hỏi, liệu việc chậm trễ của ông Hưng và “Học viện” này có phải đang cố tình thách thức đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội?

Dân sinh - 'GS, Tiến sĩ chửi bậy': Đã đổi tên học viện nhưng chưa gỡ chức danh (Hình 3).

Ông Phan Văn Hưng và hành động gây bão mạng suốt mấy tuần qua (Ảnh: Cắt từ clip).

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã đăng tải bài viết "Tiến sĩ 'văng tục': Clip 'chửi bậy' là chuyện của quá khứ". Trong clip là đoạn đối thoại ngắn giữa người đàn ông áo hồng được cho hiệu trưởng của Học viện Kinh tế Sáng tạo đang dùng những lời lẽ “thô tục” với một học viên của mình.

Không chỉ gọi "mày” xưng “tao” với học viên mà người đàn ông này còn nhảy cả lên bàn nói chuyện, giẫm cả vào tay học viên. Trong buổi làm việc với PV, vị “Giáo sư, tiến sĩ” này đã thừa nhận mình là nhân vật áo hồng trong clip và ông chính là Phan Văn Hưng (SN 1986) quê Ninh Bình. Ông hiện là Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo”.

Thanh Bình- Tiến Mạnh

Bạn đang đọc bài viết 'GS, Tiến sĩ chửi bậy': Đã đổi tên học viện nhưng chưa gỡ chức danh tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục