Gục ngã khi biết sự thật về đứa con nuôi chồng dẫn về nhà

11:03 16/06/2016

Tôi nhận ra, trên khuôn mặt ngây thơ đó có nét gì rất quen. Đúng rồi, sống mũi dài, làn da ngăm ngăm, mái tóc dày đen óng giống hệt một người.

Chào mọi người, tôi là Loan, năm nay 36 tuổi. Ở cái tuổi của tôi với những phụ nữ khác là thời điểm gia đình hạnh phúc khi đủ đầy vật chất lẫn tinh thần, còn tôi lại đang rơi vào hoàn cảnh bi đát tột cùng.

Tôi lấy chồng năm 24 tuổi, khi tôi đã có công ăn việc làm ổn định ở thành phố. Chồng tôi hơn tôi 3 tuổi nhưng khá chín chắn và theo cảm nhận của tôi lúc đó là một người đàn ông đáng tin cậy.

Sau 1 năm quen biết, chúng tôi làm đám cưới trước sự ngỡ ngàng của bạn bè. Ai cũng bảo tôi vội vàng và dại khi lấy một người thua kém mình mọi mặt, hình thức, địa vị xã hội. Nhà anh nghèo, bố mẹ đã già, mà sau anh còn hai đứa em nữa. Thế nhưng bỏ qua tất cả, tôi vẫn đến với anh vì niềm tin anh là người đàn ông chín chắn, có thể dựa vào.

Nhớ lại những ngày tháng mới lấy nhau đến bây giờ tôi vẫn còn run sợ. Vậy nhưng chúng tôi đều có thể vượt qua tất cả mọi khó khăn. Đến bây giờ, cuộc sống đã ổn định hơn thì lại xảy ra chuyện tày đình này.

Đời sống - Gục ngã khi biết sự thật về đứa con nuôi chồng dẫn về nhà

36 tuổi, những tưởng cuộc sống của gia đình tôi sẽ hạnh phúc viên mãn khi đủ đầy vật chất lẫn tinh thần thì bất ngờ biến cố ập đến. Ảnh minh họa.

Lấy tôi nhưng anh vẫn còn trách nhiệm nuôi các em cho tới khi tốt nghiệp đại học. Lương anh mỗi tháng 8 triệu, cho mỗi em 2 triệu, gửi về quê cho bố mẹ 1 triệu, vậy là mỗi tháng anh chỉ còn đưa cho tôi 3 triệu để chi tiêu.

Đôi lần buồn lòng tôi hỏi, thế lúc em sinh con thì lấy gì để nuôi con, anh chỉ lắc đầu bảo sẽ cố gắng làm thêm. Chỉ cần anh trả lời như thế thôi là tôi đủ hiểu, anh luôn đặt những người trong gia đình mình lên trước cho dù con anh, máu mủ của anh có thiếu thốn đi chăng nữa.

Mang bầu, phụ nữ ai cũng nhạy cảm và khó tính hơn, thế nhưng anh vẫn luôn áp đặt suy nghĩ của mình và chẳng bao giờ nhún nhường, chiều lòng vợ một chút nào. Đôi lúc nghén ngẩm thèm ăn cái này cái kia

Bạn đang đọc bài viết Gục ngã khi biết sự thật về đứa con nuôi chồng dẫn về nhà tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục