Giáo viên trường tiểu học Đặng Cương nói gì về việc tự ý thu tiền đầu năm?

16:04 15/09/2017

Trước thông tin bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương (xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) trả lời với phụ huynh học sinh về các khoản tiền đầu năm do giáo viên chủ nhiệm tự ý thu, nhiều giáo viên trong trường đã lên tiếng.

 

Xã hội - Giáo viên trường tiểu học Đặng Cương nói gì về việc tự ý thu tiền đầu năm?

Các GVCN trường tiểu học Đặng Cương khẳng định không tự ý thu tiền đầu năm.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, các giáo viên chủ nhiệm (GVCN) trong trường đều khẳng định "không tự ý thu bất cứ khoản gì, việc thu tiền của phụ huynh học sinh là do nhà trường chỉ đạo".

Một GVCN lớp 5 bức xúc: “Nếu cô Thủy nói với chúng tôi như đã nói với phụ huynh, chúng tôi nhất định sẽ phản ứng và đối chất ngay. Chúng tôi không thể tự thu khoản gì, đều làm theo sự chỉ đạo từ A đến Z hết”.

Nhiều giáo viên khác cho biết, thông tin của bà Thủy đã tạo sức ép tâm lý rất nặng nề lên họ. “Từ lúc biết tin này, chúng tôi không còn tâm trí để tiếp tục giảng dạy nữa. Giáo viên chúng tôi làm sao tự ý thu mà không có sự chỉ đạo”, một cô giáo bức xúc lên tiếng.

Xã hội - Giáo viên trường tiểu học Đặng Cương nói gì về việc tự ý thu tiền đầu năm? (Hình 2).

Tin nhắn của trường tiểu học Đặng Cương gửi cho phụ huynh gặp GVCN để nhận lại tiền.

Các GVCN cũng khẳng định, hiện nay, trong số các khoản tiền thu từ phụ huynh học sinh có một số khoản nhỏ nộp về cho nhà trường. Một cô giáo giải thích: “Hiện tại, nhà trường chưa có thủ quỹ nên chúng tôi không dám nộp hết tiền về. Mất ai chịu trách nhiệm thay chúng tôi”.

Đối với tiền kỹ năng sống (KNS), có 2 người của trung tâm Kỹ năng sống Dome đến trường thanh toán, GVCN đã nộp cho họ và có phiếu thu.

Hiện tại, nhà trường đã gửi tin nhắn điện tử về cho phụ huynh học sinh với nội dung "các bậc phụ huynh không đồng ý với khoản thu KNS và tiếng Anh theo đề án như đã họp thì sẽ gặp GVCN để lấy lại". Tuy nhiên, do đã thanh toán tiền KNS với người của trung tâm Dome nên giáo viên không biết sẽ trả lại tiền như thế nào cho phụ huynh học sinh.

“Bây giờ muốn trả tiền KNS cho phụ huynh thì nhà trường đưa tiền cho giáo viên chúng tôi để trả lại chứ. Ngoài ra, nhà trường phải có quyết định trả những khoản gì, trả số tiền bao nhiêu thì chúng tôi mới trả lại cho phụ huynh học sinh”, cô B.T.V.H., GVCN lớp 2 cho biết. 

Trước đó, ngày 11/9, nhiều phụ huynh học sinh bức xúc trước các khoản thu sai quy định của trường tiểu học Đặng Cương đã tìm gặp bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng nhà trường để làm rõ. Bà Thủy mời tất cả phụ huynh vào phòng họp và trả lời những kiến nghị.

Theo phản ánh của phụ huynh, tại cuộc họp, bà Thủy cho biết, GVCN trong trường tự ý triển khai thu các khoản tiền vào buổi họp phụ huynh toàn trường (ngày 20/8). Hiện tại, tất cả số tiền mà phụ huynh nộp, GVCN các lớp đang giữ, trường chưa nhận bất kỳ khoản tiền nào. Sau ngày 20/9, nếu phụ huynh không có ý kiến gì thì đến ngày 30/9 nhà trường mới thu về.

Bà Thủy cũng thông tin, các khoản thu của đơn vị khác như trung tâm KNS Dome, trung tâm tiếng Anh Đặng Tuấn sẽ thu vào ngày 30/9. Nhưng nếu phụ huynh không đồng thuận với các khoản thu, nhà trường sẽ tiến hành trả lại.

Nguyễn Dịu-Phạm Trang

Bạn đang đọc bài viết Giáo viên trường tiểu học Đặng Cương nói gì về việc tự ý thu tiền đầu năm? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục