Hà Hồ, Bà Tưng, Angela Phương Trinh tẩy chay ‘sâu chít’!

13:50 04/06/2015

Chắc là thế. Bởi nghe nói rượu ‘sâu chít’ chỉ dành cho cánh ‘mày râu’, mà hình như ba nàng này không có ‘râu’, dù rằng chắc ai cũng từng bị/được gọi là ‘mày’…

Sở dĩ có từ “ sâu chít ” vì hôm về quê nghe được đứa cháu gái đáng yêu hỏi rằng, sao dạo này “sâu chít” nhiều “sờ-căng-dan” thế. Tôi ngớ người ra vì không hiểu từ “sâu chít” mà cô cháu gái nhắc đến là gì. Bởi ở quê tôi, là vùng đồi đất nên có tương đối nhiều cây chít, bà con thường đi hái về rồi làm cây chổi quét nhà. Sau này, chổi chít xuống tận miền xuôi, đi vào tận các hang cùng ngõ hẻm, làm sạch nhà sạch cửa cho hàng triệu gia đình.

Cây chít còn cho một đặc sản mà ngày nay cách mày râu vẫn săn lùng như một “biệt dược phòng the”, đó là “sâu chít”. Sâu chít ngâm với rượu thì miễn chê. Lại có mồi nhắm là sâu chít rang xả ớt hay sau chít chiên, ăn với rau thơm hái từ rừng sâu thì còn gì bằng.

Hồ Ngọc Hà đang dính scandal bị tẩy chay.

Tôi nói dông dài thế là để giải thích vì sao không phân biệt được trong câu nói của cô cháu gái rằng, nghĩ của từ “sâu chít” thực chất là “sâu bít” = showbiz - là từ viết tắt của Show business. Showbiz được dùng để chỉ các ngành công nghiệp giải trí từ khía cạnh doanh nghiệp (bao gồm quản lý, sản xuất, đơn vị phân phối) đến các cá nhân tham gia (nghệ sĩ, người biểu diễn, nhà văn, nhạc sĩ, diễn viên, ca sĩ, người mẫu,…). Showbiz ám chỉ trực tiếp cho các lĩnh vực hoạt động giải trí bao gồm rạp chiếu phim, truyền hình, sân khấu, phát thanh và âm nhạc.

Thế nhưng, từ nhiều ngày qua, tôi vẫn thích từ của cô cháu gái tôi mỗi khi nói về giới giải trí – và tôi gọi là giới “sâu chít”.

Kỳ thực, Hồ Ngọc Hà sau khi có nghi án về “người thứ ba” đã bị ai đó lập fanpage tẩy chay cô, với nhiều lời lẽ cay nghiệt vì cho rằng, Hà Hồ không chung thủy, Hà Hồ phản bội, Hà Hồ “tình tay ba”… Ngay sau đó, trên mạng có bức thư được cho là của người mẹ gửi cho Hà Hồ, trong đó thể hiện một chân lý rằng, người duy nhất không phản bội con chính là mẹ đẻ!

Rồi

Bạn đang đọc bài viết Hà Hồ, Bà Tưng, Angela Phương Trinh tẩy chay ‘sâu chít’! tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục