Hà Nội: 100 Thủ khoa đầu ra được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

10:16 29/08/2016

Tối 28/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2016.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành trung ương và TP. Hà Nội dự lễ.

Xã hội - Hà Nội: 100 Thủ khoa đầu ra được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

100 Thủ khoa đầu ra được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ảnh HNM

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành trung ương, TP. Hà Nội đã trao Bằng khen, cúp biểu trưng của thành phố cho các thủ khoa xuất sắc.

Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã biểu dương những nỗ lực và thành quả mà 100 thủ khoa đạt được, đồng thời nhấn mạnh: "Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh. Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các bạn – tầng lớp trí thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến".

Tại lễ tuyên dương, sinh viên Phạm Quỳnh Anh, thủ khoa xuất sắc Đại học Mỹ thuật Công nghiệp - đại diện cho 100 thủ khoa đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được vinh danh. Quỳnh Anh cũng chia sẻ, đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, với những cơ hội cùng thách thức lớn lao. Dù ở đâu, làm công việc gì, mỗi thủ khoa luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu vì niềm tự hào ấy.

Đây là năm thứ 14 liên tiếp TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV trên địa bàn.

Sau 14 năm, Hà Nội có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều người trong số đó đã thành công trong sự nghiệp, có những đóng góp tích cực cho Thủ đô và đất nước.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 100 Thủ khoa đầu ra được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục