Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần”

18:23 04/05/2018

Hố ga, miệng cống trên nhiều tuyến đường Hà Nội bị bung nắp hàng loạt, chưa nhận được sự xử lý của các cơ quan chức năng, gây nguy hiểm cho người đi bộ, mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của PV, nhiều tuyến đường tại Hà Nội cứ vài trăm mét lại xuất hiện một hố ga mất nắp hoặc có nắp nhưng không được đậy kín tạo ra những khoảng trống nhìn như những chiếc bẫy chờ người sập.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 1

Tuyến đường Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Xuân Thủy, Phạm Văn Đồng,… là những con đường "nóng" xuất hiện “hố tử thần”. Trên đường Phạm Hùng, cứ cách 100m lại xuất hiện một hố chứa đầy rác, trơ nắp cống.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 2

Anh Huy lái xe Grab cho hay, anh rất hay đứng đợi khách ở tuyến đường này. Do gần với bến xe Mỹ Đình nên lượng khách anh book được sẽ nhiều hơn.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 3

Anh Huy cho biết thêm, rác trong hố bốc mùi khá nồng, nhưng chưa thấy cơ quan chức năng nào xử lý.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 4

Nắp cống lớn trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu sau khi sửa chữa không những không được đẩy trả lại về vị trí cũ, mà còn trở thành hố rác bất đắc dĩ.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 5

Lần lượt những nắp cống cồng kềnh dây điện, vỡ nắp, nặng mùi rác thải lâu ngày nằm trên đoạn đường Xuân Thủy, nơi tập trung đông đảo sinh viên với 4 trường đại học lớn: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đại học Sư phạm, đại học Quốc gia, đại học Ngoại ngữ.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 6

Sinh viên thường xuyên phải qua lại đoạn đường này để tới trạm xe bus ngay cạnh.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 7

Cơ quan chức năng nên có biện pháp xử lý triệt để hiện trạng này.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 8

Nắp cống được tháo dỡ sửa chữa, nhưng khi đậy lại tạo thành hố sâu, đường rãnh khiến cho xe cộ đi trên đường Hoàng Quốc Việt gặp khó khăn, nhất là những khi tắc đường.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 9

Hố rác nhỏ được một cửa hàng ăn vặt bên đường Trung Kính tận dụng.

Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” - Hình 10

Nắp cống lớn nằm ngay trước mặt khu dân cư đường Cầu Diễn. Bà Hương cho hay, bà bán hàng ốc ăn vặt vào mỗi tối tại đây, hố bốc mùi nồng nặc, đặc biệt vào những ngày mưa gió. Khách ăn của bà phàn nàn rất nhiều nhưng chưa có cách nào giải quyết cả.

 

Ngọc Bích

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Ẩn họa “hố tử thần” tại chuyên mục Môi trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục