Hà Nội: Bến xe 'căng' mình, hàng vạn người bắt đầu đổ về quê

17:43 23/01/2017

Tính đến thời điểm 23/1 (26 tháng Chạp), nhiều người lao động đã rời Hà Nội về quê ăn tết, trên những chuyến xe chở người lao động là những giọt mồ hôi công sức sau 1 năm lao động vất vả.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, hiện tại, nhiều nhà xe đã bắt đầu tăng cường số chuyến, tần suất lượt… Ban quản lý đơn vị vận tải tại các bến xe cũng cho biết, đã lên các kế hoạch phục vụ, đáp ứng nhu cầu của hành khách như tăng cường 100% quân số phục vụ dịp nghỉ Tết Nguyên đán, thực hiện tăng cường tuần tra vào ban đêm, đảm bảo an toàn PCCC và bảo vệ tài sản.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe 'căng' mình, hàng vạn người bắt đầu đổ về quê

Nhiều người dân đã rời Hà Nội về quê đón tết.

Được biết, vào thời điểm này, lượng khách và nhu cầu đi lại của hành khách đi một số tuyến như Thanh Hóa, Vinh, Quảng Ninh, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai… tăng cao hơn cả. Tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát… từ cuối tuần trước, một số nhà xe đã tăng cường xe và số chuyến phục vụ.

Tại bến xe Giáp Bát, số lượng người lao động về quê ăn tết là khá cao. Dao động khoảng 2 vạn hành khách mỗi ngày.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe 'căng' mình, hàng vạn người bắt đầu đổ về quê (Hình 2).

Lượng khách di chuyển tại các bến xe trong đợt Tết Đinh Dậu 2017 tăng không cao. 

Bác Nguyễn Tài Vinh (Triệu Sơn – Thanh Hóa) cho biết: “Tôi lên Hà Nội làm nghề xây dựng, cả năm về quê có hai lần. Lần này và dịp hè khi con gái thi đại học”. Khi được hỏi về thành quả lao động sau một năm tại Hà Nội, bác Vinh chỉ vào balo cười nói: “Đây, mồ hôi công sức sau một năm chỉ có một chút trong này. Chả được là bao nhưng cũng hơn là ở quê làm ruộng”.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, PGĐ Bến xe Giáp Bát - ông Nguyễn Hoàng Tùng - cho biết: “Bến xe Giáp Bát cam kết đảm bảo không để xảy ra tình trạng người dân không về được quê vì hết xe. Hiện tại, bến xe đã tăng cường công tác an ninh, an toàn trật tự, đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe. BQL bến xe cũng triển khai phối hợp với các đơn vị thanh tra giám sát các đơn vị vận tải, không để tình trạng “nhồi, nhét” hành khách, không để tình trạng quá tải trong bến. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm”.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe 'căng' mình, hàng vạn người bắt đầu đổ về quê (Hình 3).
Xã hội - Hà Nội: Bến xe 'căng' mình, hàng vạn người bắt đầu đổ về quê (Hình 4).

Phó Chủ tịch TP. Hà Nội kiểm tra tình hình tại bến xe Nước Ngầm.

Cũng trong sáng 23/1 (tức ngày 26 tháng Chạp), ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đoàn công tác liên ngành đã tới bến xe Nước Ngầm để kiểm tra tình hình hoạt động tại bến xe. Ông Hùng đánh giá cao những nỗ lực trong việc tiếp nhận quản lý các tuyến mới chuyển về bến xe Nước Ngầm cũng như biểu dương sự cố gắng của các đơn vị liên quan trong việc điều tiết tình hình giao thông và vận tải hành khách.

Xã hội - Hà Nội: Bến xe 'căng' mình, hàng vạn người bắt đầu đổ về quê (Hình 5).

Các đơn vị chuyển phát nhanh cũng hoạt động hết năng suất trong những ngày này. 

Đại diện lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cho biết, lượng khách tăng trung bình gấp đôi so với ngày thường và dự kiến sẽ tăng cao trong ngày 27, 28 tháng Chạp.

Để đảm bảo cho việc lưu thông đi lại của người dân được an toàn, BQL bến xe Nước Ngầm cũng đã quán triệt tới các nhà xe tuyệt đối không được nhồi nhét khách, phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài bến xe.

Công Luân

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bến xe 'căng' mình, hàng vạn người bắt đầu đổ về quê tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục