Hà Nội: Bị bắt giữ khi đang vận chuyển thuê 23kg pháo

Tiểu Phàm vuongducson95@gmail.com

19:25 11/01/2018

Biết rõ pháo là loại hàng cấm nhưng trước ma lực của đồng tiền, đối tượng vẫn bất chấp nhận lời vận chuyển 3 bao tải pháo về Hà Nội để tiêu thụ

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an quận Thanh Xuân cho biết đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Toản, HKTT tại thôn Tam Tằng, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang khi đối tượng đang vận chuyển 23kg pháo.

Trước đó, khoảng 19h30 phút ngày 08/01/2018, khi Nguyễn Huy Toản đang ở tại nhà riêng thì có một người đàn ông gọi điện thoại đến đặt vấn đề thuê Toản vận chuyển 3 bao tải đựng pháo từ Quang Châu về Hà Nội giao cho khách với tiền công vận chuyển là 1 triệu đồng. Tiền xe thuê vận chuyển sẽ do người này chịu trách nhiệm thanh toán khi Toản vận chuyển pháo xong.

Sau khi giao pháo xong thì Toản phải thu của khách số tiền 7 triệu đồng và mang về Quang Châu giao cho người đàn ông đó, lúc đó Toản sẽ nhận được tiền công vận chuyển và tiền thuê xe. Số pháo trên được người đàn ông thông báo cho Toản đã để trong 3 bao tải nằm bên ven đường cao tốc cách nhà Toản 7m.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: Bị bắt giữ khi đang vận chuyển thuê 23kg pháo

Nguyễn Huy Toản và tang vật tại cơ quan điều tra

Khoảng 20h cùng ngày, Toản đã gọi điện cho Nguyễn Huy Tân là cháu họ của Toản đang làm tài xế taxi, thuê Tân chở Toản xuống Hà Nội. Trên chiếc xe mang BKS 99A - 121.67, Tân chở Toản xuống Hà Nội với 3 bao tải đựng pháo trong cốp sau của xe. Khi các đối tượng dừng trước cửa nhà số 11 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội thì Toản gọi điện thoại cho khách hàng. Người khách là một nam thanh niên mặc áo khoác màu đen, đầu đội mũ bảo hiểm (chưa xác định được danh tính) xuất hiện cùng với Toản mở cốp xe kiểm tra hàng hóa.

Khi các đối tượng đang kiểm tra hàng hóa thì bị đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân đang làm việc gần đó phát hiện có nhiều điểm nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Lúc này, nam thanh niên là khách mua hàng phát hiện lực lượng chức năng đến đã nhanh chân bỏ chạy còn Toản đã bị bắt giữ với số tang vật là 3 bao tải đựng pháo.

Cơ quan giám định C54-BCA đã có kết luận giám định sơ bộ tại chỗ. Tang vật gồm 16 hình hộp chữ nhật đều có kích  thước 14,5x14,5x15cm, bên ngoài bọc giấy hoa văn màu đỏ - vàng có in chữ nước ngoài có tổng khối lượng là 23kg. 16 hình hộp này đều là pháo có chứa thuốc pháo. Khi kích thích hoặc đốt đều phát ra tiếng nổ và ánh sáng màu.

Tại cơ quan điều tra, Toản đã thành khẩn khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi vận chuyển hàng cấm là số pháo trên. Số pháo đã bị niêm phong, bảo quản tại cơ quan điêu tra.

Hiện, vụ việc trên vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bị bắt giữ khi đang vận chuyển thuê 23kg pháo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục