Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch

07:28 14/12/2015

Hai người gồm 1 phụ nữ mang bầu và 1 cháu nhỏ 5 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu trong vụ cháy tại chung cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông) xảy ra vào đêm qua.

Vụ cháy chung cư Hồ Gươm Plaza xảy ra vào khoảng 0h50 ngày 14/12, tại tầng 18 chung cư Hồ Gươm Plaza (số 110 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội). Hai người, bao gồm 1 phụ nữ mang bầu và 1 cháu nhỏ 5 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu. Đồng thời khiến hàng trăm người khác hoảng loạn.

Pháp luật - Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch

Cảnh sát kiểm tra căn hộ bị cháy trên tầng 18 chung cư.

Theo người dân tại đây, thời điểm trên, người dân phát hiện có khói mù mịt, kèo theo mùi khói bốc lên từ căn hộ nằm trên tầng 18A của khu Chung cư Hồ Gươm Plaza - Hà Đông Center.

Cư dân còn nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của một người phụ nữ từ căn hộ số 1805 vang ra. Hàng trăm người dân sống tại khu chung cư đã nhốn nháo tháo chạy.

Pháp luật - Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch (Hình 2).

Khu vực cháy thuộc tầng 18 chung cư Hồ Gươm Plaza.

Vào thời điểm sự cố, trong nhà số 1805 có hai mẹ con bao gồm một phụ nữ mang bầu và một cháu bé 5 tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng với lực lượng sở tại khống chế đám cháy. 4 xe chuyên dụng bao gồm cả xe thang đã được đưa đến hiện trường.

Tuy nhiên, do căn hộ bị cháy nằm ở tầng quá cao nên cảnh sát đã phải trực tiếp tiếp cận, đưa hai người bên trong xuống dưới theo cầu thang của tòa nhà.

Pháp luật - Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch (Hình 3).

Vụ cháy xảy ra lúc 0h50 đêm khiến cả trăm người sống trong tòa nhà hoảng loạn.

Đến hơn 1h20 phút sáng, cảnh sát mới có thể đưa hai mẹ con trong căn hộ xuống dưới để đưa đi cấp cứu.

Một số người dân sống trong khu chung cư cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, cả hệ thống chuông báo động không hoạt động, thang máy vẫn để chế độ chạy bình thường. Người dân trong

Bạn đang đọc bài viết Cháy chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, bà bầu và em bé nguy kịch tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục