Hà Nội: Chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, biện minh do... nắng nóng

19:49 17/06/2016

Hàng loạt trường hợp người đi xe mô tô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm bị lực lượng CSGT xử lý. Nhiều người đổ do nắng nóng để biện hộ cho vi phạm của bản thân.

Tin tức mới nhận, sáng 17/6, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67 Công an TP Hà Nôi) Đôi CSGT số 2 đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm, xe ba gác, thương binh giả, xe chở hàng cồng kềnh gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Xã hội - Hà Nội: Chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, biện minh do... nắng nóng

Hàng loạt trường hợp điều khiểm môt tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm vi vu trên đường bị CSGT xử lý.

Ghi nhận của PV, tại chốt giao thông Kim Mã - Liễu Giai, chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, Tổ công tác tại chốt giao thông này đã xử lý 20 trường hơp không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh.

Có trường hợp khi bị tổ công tác ra hiệu lệnh đừng xe nhưng đã quay đầu bỏ chạy. Tuy nhiên, với những biện pháp nghiệp vụ, đối tượng này đã bị bắt giữ an toàn, đưa về chốt xử lý.

Bị cảnh sát bắt lỗi, nhiều người đưa ra lý do biện hộ là do trời nắng nóng nên không đội mũ bảo hiểm, để đầu trần cho mát.

Ông Nguyễn Hữu Lợi (Ứng Hòa, Hà Nội) bị tổ công tác dừng xe do chở hàng hóa cồng kềnh cùng lỗi không đội mũ bảo hiểm chia sẻ: "Tôi biết việc điều khiển xe máy không tham gia giao thông là vi phạm nhưng do trời nắng nóng nên tôi tháo mũ bảo hiểm ra để phía dưới xe”.

Xã hội - Hà Nội: Chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, biện minh do... nắng nóng (Hình 2).

Nhiều trường hợp lấy lý do không đội mũ bảo hiểm là do thời tiết nắng nóng.

Ông Lợi cũng thừa nhận việc chở hàng hóa cồng kềnh và không đội mũ bảo hiểm là vi phạm luật giao thông.

Làm xe ôm và không đội mũ bảo hiểm, ông Nguyễn Hữu Dũng cũng biện minh cho hành vi không đội mũ bảo hiểm của mình bằng lý do trời nắng và quãng đường đi ngắn.

Trung tá Vũ Văn Ngoại – Đội phó Đội CSGT số 2 cho biết, khi bị bắt người tham gia giao thông thường đưa ra cả tá lý do khác nhau nhằm biện minh cho hành vi của mình

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, biện minh do... nắng nóng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục