Hà Nội chi 70 tỷ đồng rửa đường mỗi năm

17:29 24/02/2017

Theo ông Nguyễn Đức Chung, khi chuyển sang cơ giới hóa, sử dụng xe hút bụi, rác, mỗi năm Hà Nội không phải mất 70 tỷ đồng để tưới nước, rửa đường.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc với học viện Quân y, bệnh viện 103 nhân kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam vào ngày 24/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, TP đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, cải thiện môi trường, đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân, trong đó có làm sạch môi trường nước, không khí và chương trình trồng 1 triệu cây xanh.

Xã hội - Hà Nội chi 70 tỷ đồng rửa đường mỗi năm

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm bệnh nhi ghép phổi Lý Chương Bình - (Ảnh: KTĐT). 

Theo Chủ tịch Hà Nội, lâu nay, việc quét rác, hút rác và rửa đường phố theo cách thủ công nên chưa sạch sẽ. Chính vì vậy, thời gian qua Hà Nội đã cho nhập 50 xe hút rác của Đức về làm sạch cho đường phố. Đến hết quý I năm 2017, Hà Nội sẽ cho nhập tổng cộng 140 xe hút rác.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, mỗi xe trên hút được khoảng 1,5m3 bụi, rác mỗi ngày, bằng sức làm 12 công nhân.

Theo ông Chung, “điều quan trọng nữa là nếu làm như vậy, mỗi năm Hà Nội không phải mất 70 tỷ đồng tưới nước, rửa đường”.

Cũng theo ông Chung, nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân, Hà Nội cũng đã cải thiện môi trường mặt nước ao hồ đang bị ô nhiễm. Cùng với việc làm sạch ao hồ, ông Chung cho biết, thành phố đang hướng tới việc làm giảm ô nhiễm không khí. Trong đó, Hà Nội đã cho lắp đặt 12 trạm quan trắc không khí, 6 trạm quan trắc môi trường nước. Dự kiến đến hết năm 2017, Hà Nội sẽ lắp đặt được 100 trạm quan trắc không khí, với những thông số được quan trắc là điều kiện cho Hà Nội cải thiện môi trường không khí.

Việc cụ thể đầu tiên Hà Nội thực hiện làm giảm ô nhiễm không khí đó là chương trình trồng 1 triệu cây xanh. Trong năm 2016, Hà Nội đã trồng được hơn 200.000 cây; khoảng 2 tháng đầu năm 2017, Hà Nội đã trồng được trên 30.000 cây. Sau khi trồng cây xanh, đến giai đoạn 2, Hà Nội sẽ cho làm đẹp thành phố bằng việc trồng những cây hoa đẹp nhất của thế giới.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới bệnh viện Quân y 103 thăm bệnh nhi Lý Chương Bình (7 tuổi, dân tộc Dao, ở Quản Bạ, Hà Giang), là bệnh nhi vừa được ghép phổi thành công từ người cho sống.

Lãnh đạo TP đã đến giường bệnh của cháu ân cần thăm hỏi, trò chuyện, động viên cũng như chúc cháu sớm bình phục. Ông cũng động viên gia đình yên tâm điều trị và khẳng định, bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện đầu ngành ghép tạng của cả nước với đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn giỏi, nhất định sẽ điều trị cho cháu Lý Chương Bình mạnh khỏe.

N.Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chi 70 tỷ đồng rửa đường mỗi năm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục