Chiều tối nay (19/8), dịch vụ taxi 'cháy khách' ngày mưa bão số 3

16:55 19/08/2016

Tổng đài của các hãng taxi lớn liên tục bận hoặc từ chối vì đã có khách. Thậm chí, hãng taxi như Uber, Grab cũng trong tình trạng "cháy khách".

Theo thông tin PV báo Người Đưa Tin nhận được, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đang đổ bộ vào đất liền, trong đó các tỉnh miền Bắc đang mưa lớn trên diện rộng kèm theo gió lớn giật mạnh.

Tính đến chiều nay, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 106,4 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 10-12.

Tại Hà Nội, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh từ sáng ngày hôm nay. Theo ghi nhận của PV, nhiều tuyến phố cây bật gốc, nước ngập đến cả mét.

Xã hội - Chiều tối nay (19/8), dịch vụ taxi 'cháy khách' ngày mưa bão số 3

Dịch vụ taxi "hốt bạc" trong cơn bão Thần sét.

Một số cơ quan, đơn vị, trường tiểu học, trung học cơ sở tại Hà Nội chiều nay đã cho nhân viên nghỉ làm, học sinh nghỉ học vì mưa bão số 3 đang ập đến gây mưa trên diện rộng và gió giật mạnh. Tuy nhiên, không ít đơn vị nhân viên vẫn làm việc bình thường. Có những người có việc gấp phải ra đường nên họ lựa chọn phương tiện taxi để di chuyển trong ngày mưa gió.

Chị Thu Huyền (nhân viên văn phòng ở phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Sáng nay tôi đi xe máy nhưng đến chiều mưa bão như thế này tính gọi taxi về nhà cho an toàn. Tôi liên lạc với mấy hãng taxi đều không được, có nhân viên tổng đài trả lời thì nói hết xe phải chờ. Tình hình thế này có lẽ tôi sẽ phải mặc áo mưa, đi xe máy về”.

PV cũng đã gọi điện thoại đến tổng đài của một số hãng taxi tại Hà Nội ghi nhận tình hình khách hàng trong ngày mưa bão. Các hãng taxi lớn như Mai Linh, Group, ABC, Mỹ Đình, Hà Đông... khi PV gọi điện đều không thể liên lạc được. Số máy tổng đài của các hãng này liên tục báo bận và tút liên tục.

Xã hội - Chiều tối nay (19/8), dịch vụ taxi 'cháy khách' ngày mưa bão số 3 (Hình 2).

Nhiều tuyến phố ngập chìm trong biển nước.

PV liên hệ với hãng taxi Morning, nhân viên tổng đài

Bạn đang đọc bài viết Chiều tối nay (19/8), dịch vụ taxi 'cháy khách' ngày mưa bão số 3 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục