Hà Nội chính thức ban hành quy tắc ứng xử, không cấm xăm hình

08:30 28/01/2017

Chủ tịch Hà Nội đã ký ban hành bộ quy tắc ứng xử cho cán bộ, công viên chức Thủ đô. Trong đó, không có nội dung “cấm xăn hình và dùng nước hoa phù hợp”.

Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội đã chính thức được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ký ban hành.

Bộ quy tắc ứng xử này dài 4 chương với 11 điều được ban hành với mục đích “định hướng chuẩn mực trong giải quyết công việc” và nhằm xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có trách nhiệm - tận tình - thân thiện.

Xã hội - Hà Nội chính thức ban hành quy tắc ứng xử, không cấm xăm hình

Hà Nội chính thức ban hành Bộ quy tắc ứng xử cho cán bộ, công chức, viên chức - (Ảnh minh họa: Internet).

Trong nội dung quy tắc ứng xử của cán bộ, Hà Nội yêu cầu mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng; tư thế, cử chỉ nghiêm túc; thái độ niềm nở, khiêm tốn, lễ phép, tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ hòa nhã, không nói tục; không gây căng thẳng, bức xúc, dọa nạt người dân; không sử dụng tài sản của cơ quan phục vụ mục đích riêng; không gợi ý đưa tiền, hẹn giải quyết công việc ngoài cơ quan… Không quảng cáo, vận động, mời gọi đồng nghiệp và công dân mua, bán hàng hóa, trao đổi hàng hóa, dịch vụ có tích chất kinh doanh trong giờ làm việc.

Về khen thưởng, kỷ luật Bộ quy tắc ứng xử nêu rõ: “Cán bộ, công chức thực hiện tốt quy tắc sẽ được biểu dương, khen thưởng. Những người vi phạm, tùy theo mức độ sẽ bị nhắc nhở, phê bình công khai. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật”.

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh Thành phố sẽ xem xét điều chỉnh cho phù hợp.

Trước đó, dự thảo Bộ quy tắc ứng xử này từng gây xôn xao dư luận khi ý tưởng khuyến cáo cán bộ, viên chức xăm hình và dùng nước hoa phù hợp. Tuy nhiên, trong nội dung ban hành lần này Bộ quy tắc không có nội dung trên.  

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chính thức ban hành quy tắc ứng xử, không cấm xăm hình tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục