Hà Nội: Chủ tịch quận viết thư ngỏ đề nghị dân 'trả lại vỉa hè'

19:58 06/03/2017

Chủ tịch quận Thanh Xuân (Hà Nội) - ông Nguyễn Xuân Lưu đã viết thư ngỏ kêu gọi người dân, doanh nghiệp chủ động trả lại vỉa hè.

Ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa gửi thư ngỏ đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn quận đề nghị không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định.

Bức thư ngỏ do ông Nguyễn Xuân Lưu viết vào ngày 5/3, một ngày sau cuộc họp về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của Ban chỉ đạo 197 TP.

Trong nội dung thư ngỏ, Chủ tịch quận Thanh Xuân nêu rõ lý do, để quận văn minh, sạch đẹp, rất cần sự ủng hộ, đồng lòng của các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân. UBND quận Thanh Xuân đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức, người dân bằng những hành động thiết thực của mình hãy giữ gìn mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Xã hội - Hà Nội: Chủ tịch quận viết thư ngỏ đề nghị dân 'trả lại vỉa hè'

Chủ tịch UBDN quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu viết thư ngỏ đề nghị người dân, doanh nghiệp "trả lại vỉa hè".


Cụ thể, Chủ tịch quận Thanh Xuân đề nghị: Tổ chức, doanh nghiệp, người dân không chiếm dụng lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định. Đặc biệt, UBND quận trân trọng đề nghị và tin tưởng các hộ gia đình đang cư trú, kinh doanh tại các nhà mặt đường, mặt phố sẽ sắp xếp gọn gàng hàng hóa trong khuôn viên nhà đất của mình để dành vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ.

Chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng không đúng quy định, bệ bục, vật dụng... gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân bày tỏ mong muốn người dân và các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; không dừng, đỗ phương tiện trên vỉa hè, dưới lòng đường sai quy định.

Cuối thư, Chủ tịch quận Thanh Xuân viết: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, vì cuộc sống bình yên, an toàn, hạnh phúc của mọi người, hãy chung tay thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và trật tự đô thị trên địa bàn quận, góp phần tạo nên hình ảnh quận Thanh Xuân thân thiện, văn minh, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, xứng đáng là quận nội thành của Thủ đô anh hùng, nghìn năm văn hiến”.

Trao đổi qua điện thoại với PV báo Người Đưa Tin, một lãnh đạo quận Thanh Xuân xác nhận nội dung bức thư và cho biết, bức thư của ông Nguyễn Xuân Lưu được đăng tải trên trang web của quận.

Bức thư của vị Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận và được coi là bước đầu trong giải pháp “giành lại vỉa hè” theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội tại cuộc họp hôm 4/3.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội cho rằng, để lập lại trật tự vỉa hè, các lực lượng của thành phố không thể “ra quân rầm rộ, làm ồn ào” mà phải làm bài bản, kiên trì để người dân tâm phục khẩu phục. Theo ông Nguyễn Đức Chung, quá trình lập lại trật tự vỉa hè của Hà Nội cũng sẽ thực hiện theo 3 bước, trong đó có việc tuyên truyền vận động; nhắc nhở; và cưỡng chế, xử phạt các hộ kinh doanh không chấp hành.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chủ tịch quận viết thư ngỏ đề nghị dân 'trả lại vỉa hè' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục