Hà Nội: Đình chỉ hoạt động các du thuyền trên Hồ Tây

13:53 16/06/2016

Trước ngày 20/6, Thanh tra Sở GTVT cùng CSGT đường thủy sẽ lập biên bản, đình chỉ hoàn toàn hoạt động của các tàu thuyền đang hoạt động trên Hồ Tây.

Thông tin trên được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết trong buổi gặp mặt báo chí sáng 16/6.

Theo đó, Giám đốc Sở GTVT cho biết, sau sự cố xảy ra tại Đà Nẵng, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã họp bàn cùng các đơn vị liên quan TP và quận Tây Hồ để siết chặt hoạt động đối với các phương tiện đường thủy tại đầm bảy Hồ Tây.

Kinh doanh - <a href=Hà Nội: Đình chỉ hoạt động các du thuyền trên Hồ Tây" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/16/202/19636243/1_44393.jpg">

Du thuyền trên Hồ Tây sẽ bị đình chỉ hoạt động - (Ảnh: Internet).

Tại cuộc họp liên ngành diễn ra ngày 15/6, trước đó được biết, Sở GTVT Hà Nội cho hay, hiện trên Hồ Tây có 13 doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh du thuyền, tàu, xuồng du lịch với nhiều hình thức như: ăn uống, quán bar, karaoke…

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn thông tin, các du thuyền này tồn tại từ thời bao cấp. Ban đầu chỉ có 5 doanh nghiệp, về sau cổ phần hóa và tách thành 13 doanh nghiệp với 8 du thuyền, 13 xuồng máy, 10 thuyền chèo tay, 115 vịt đạp nước, 2 tàu thể thao và 16 cầu, sàn cứng không có thiết kế đăng kiểm.

Trong đó chỉ có 10 du thuyền, xuồng máy và 115 vịt đạp nước của các đơn vị gồm Công ty CP sông Potomac, Công ty TNHH Du thuyền Hồ Tây, Xí nghiệp Môi trường Hồ Tây… là được cấp phép hoạt động. Còn lại 15 phương tiện và 16 cầu, sàn đều hoạt động trái phép lâu nay.

Đáng nói, đa số tàu thuyền khu vực này đã tự ý hoán cải, mở rộng kích thước để phục vụ kinh doanh. Các bến thủy nội địa này đều chưa được cấp phép hoạt động từ năm 2010, do quận Tây Hồ chưa cấp giấy phép hoạt động du lịch, dịch vụ giải trí, văn hóa, thể thao trên hồ.

Trước tình trạng đó, UBND quận Tây Hồ đã có thông báo yêu cầu các đơn vị có phương tiện thủy hoạt động trên Hồ Tây di chuyển về vị trí quy định trước ngày 30/4. Tuy nhiên đến hiện tại, mới chỉ có 1 đơn vị là Công ty CP Du lịch thương mại Tây Hồ di chuyển tàu về khu Đầm Bảy, còn các đơn vị khác chưa thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đình chỉ hoạt động các du thuyền trên Hồ Tây tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục