Hà Nội: Đình chỉ nhiều CSGT trong clip nghi “làm luật” mãi lộ

16:45 13/03/2018

Chiều ngày 13/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT (PC67, Công an TP.Hà Nội) cho biết, đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều CSGT có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ.

Sau khi nhận được những thông tin về nhiều CSGT bị nghi “làm luật” người vi phạm giao thông, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho hay: “Chúng tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này”.

Tin nhanh - Hà Nội: Đình chỉ nhiều CSGT trong clip nghi “làm luật” mãi lộ

Hà Nội: Đình chỉ nhiều CSGT trong clip nghi “làm luật” mãi lộ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, sáng 13/3, trên mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do phóng viên ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm giao thông.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng, 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Về vụ việc này, theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT (PC67, Công an TP.Hà Nội): “Thứ nhất, Phòng đã cử một lãnh đạo sang cơ quan báo chí xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu. Thứ hai, thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu. Thứ ba, Phòng cũng đã tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip”.

“Sự việc sẽ được báo cáo lên lãnh đạo Công an TP.Hà Nội. Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành” – Đại tá Thắng thông tin.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đình chỉ nhiều CSGT trong clip nghi “làm luật” mãi lộ tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục