Hà Nội đối phó với các thủ đoạn của tội phạm buôn bán người

17:24 28/06/2016

Công an thành phố Hà Nội đang tăng cường đấu tranh, nâng cao hiệu quả phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm tội phạm mua bán người.

Đó là thông tin từ Trung tá Lê Khắc Sơn, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hà Nội tới đại diện các cơ quan báo chí vào chiều 28/6 về tinh hình phòng chống tệ nạn mại dâm và mua bán người 6 tháng đầu năm 2016.

Theo Trung tá Lê Khắc Sơn, hiện nay, các chương trình phòng, chống tội phạm mua bán người cũng như Đề án "Hợp tác quốc tế về phòng, chống mua bán người" giai đoạn 2016 - 2020 đã được Công an Hà Nội tiến hành triển khai thực hiện đến công an cấp quận, huyện, thị xã trên địa bàn toàn thành phố nhằm phục vụ công tác hợp tác với các quốc gia trong việc thực hiện có hiệu quả công tác xác minh, tiếp nhận, bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về cũng như trong việc trao đổi thông tin phục vụ điều tra, khám phá các vụ án mua bán người. Đồng thời, giao cho các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người".

Công an thành phố cũng xác định và triển khai các phương án đấu tranh trên những tuyến, địa bàn trọng điểm về tội phạm mua bán người như: Tuyến giao thông đường bộ Hà Nội đi các tỉnh biên giới gồm Hà Nội - Quảng Ninh, Hà Nội - Lạng Sơn, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Cao Bằng. Tuyến đường sắt Hà Nội đi các tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai và trên tuyến hàng không từ sân bay quốc tế Lao Cai đi các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Pháp luật - Hà Nội đối phó với các thủ đoạn của tội phạm buôn bán người

Đại diện công an Hà Nội trả lời tại buổi giao ban.

Trung tá Lê Khắc Sơn cũng cho biết: Từ đầu năm 2016 đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện 2 vụ lừa bán 6 phụ nữ ra nước ngoài.

Trong 2 vụ buôn bán người này, các đối tượng tội phạm lợi dụng sự ít hiểu biết, thiếu thông tin đã dụ dỗ các nạn nhân từ những tỉnh ngoài ra Hà Nội với hứa hẹn để đưa đi các tỉnh giáp biên giới như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai... bán hàng như quần áo thời trang, giày dép với múc thu nhập ổn định

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đối phó với các thủ đoạn của tội phạm buôn bán người tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục