Hà Nội: Gần 1400 cây xanh bị đổ trong giông lớn

07:59 15/06/2015

Theo thống kê mới nhất của các đơn vị chức năng, có khoảng gần 1400 cây xanh bị gãy đổ trong trận giông lốc hôm 13/6.

Số lượng cây đổ trên địa bàn 12 quận nội thành là trên 900 cây, dọc Đại lộ Thăng Long và Đường 5 kéo dài là khoảng 450 cây.

Trong hơn 900 cây xanh gãy đổ trên địa bàn 12 quận, phần lớn là các cây rễ nông, ăn ngang, cành dòn (Muồng, Bằng Lăng,…) có trên 100 cây có đường kính lớn trên 40 cm, trong đó xà cừ 38 cây, chiếm hơn 30% .

Công nhân khẩn trương dọn dẹp cây đổ.

Giông lốc khiến nhiều cây gẫy đổ ngang đường, cản trở giao thông, điển hình như nút giao thông Nguyễn Du - Quang Trung (4 cây xà cừ), nút giao thông Hồ Xuân Hương - Nguyễn Bỉnh Khiêm, trước 51 Nguyễn Thái Học, trước 110 Minh Khai (2 cây xà cừ), trước 158 Minh Khai, trước 422 Trương Định, ngõ 521 Trương Định; cây xanh gẫy đổ đè lên các đường dây, cáp điện, làm bật vỉa hè và các ống cáp ngầm dẫn đến mất điện sinh hoạt và điện chiếu sáng đường phố, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân trong khu vực.

Cũng theo thống kê, vụ giông lốc kinh hoàng tại Hà Nội đã khiến 2 người chết, ít nhất 7 người bị thương, 25 ô tô và khá nhiều xe máy bị hư hại.

UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo:

1. Các lực lượng chức năng (bao gồm cả lực lượng chuyên ngành và lực lượng tại chỗ của địa phương) bám sát thực địa tại những nơi có cây đổ, gẫy, sự cố điện, nước để khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

2. Rà soát những nơi xung yếu, nhất là những cây, công trình, nhà cửa có nguy cơ đổ, gẫy; những tuyến dây thông tin, dây điện có thể mất an toàn...đưa ra những giải pháp khắc phục, không để xảy ra sự cố tiếp theo.

3. Chăm sóc, thăm hỏi và giải quyết các chế độ, chính sách theo quy định đối với những

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Gần 1400 cây xanh bị đổ trong giông lớn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục