Hà Nội: Hãi hùng cảnh dây điện mượn cây làm cột, 'lướt sóng' giữa hồ

06:30 17/08/2016

Dây điện mắc cọc tre, giăng mình trên cây xanh, thậm chí được kéo xuyên qua mặt hồ nước... là những cảnh tượng hãi hùng hiện hữu ngay giữa Thủ đô Hà Nội.

Dây điện… lướt sóng giữa mặt hồ

Khu vực hồ Định Công, đoạn giáp sông Lừ ngổn ngang rác thải đất đá như bãi chiến trường. Đặc biệt, tại khu vực này hệ thống dây điện chằng chịt, chồng chéo, thậm chí vương vãi xuống mặt đường tạo nên cảnh tượng… vô cùng hãi hùng.

Một búi dây điện hạ thế được buộc cẩu thả bằng dây nilon. Điểm xuất phát từ trạm biến áp Định Công II, được kéo xuyên qua đám cây cối rậm rạp và đống đất đá lởm chởm chất thành núi ròng xuống hồ Định Công, kéo từ bờ bên này sang bờ bên kia.

Xã hội - Hà Nội: Hãi hùng cảnh dây điện mượn cây làm cột, 'lướt sóng' giữa hồ

Dây điện "lướt sóng" giữa mặt hồ nước.

Theo quan sát của PV, những thanh cọc ngắn được buộc lại với nhau thành một cột dài và dựng lên để nâng đỡ dây điện thay cho cột điện. Từ trạm biến áp đến bờ kè khoảng 100m, có hai “cột điện” như thế được dựng lên.

Xuống tới bờ kè, đám dây điện được thả tự do nằm lăn lóc trên dải bê tông và từ đó bắt đầu hành trình chu du “lướt sóng” mặt hồ.

Khoảng cách từ bờ bên này đến bờ bên kia khoảng 150m, 50 mét đầu dây điện chìm hẳn xuống mặt nước. Gần giữa hồ là một loạt cọc gỗ yếu ớt lổn nhổn được cắm trực tiếp từ đáy hồ. Đoạn cọc thò lên chỉ khoảng 100 phân và từ đó dây điện được kéo lên để bắt đầu hành trình “lướt sóng” sang bờ bên kia. Sang tới bờ bên kia, đám dây điện lại tiếp tục được “thả rông” trên bờ kè khoảng 30 mét.

Xã hội - Hà Nội: Hãi hùng cảnh dây điện mượn cây làm cột, 'lướt sóng' giữa hồ (Hình 2).

Những thanh cọc ngắn được buộc lại với nhau thành một cột dài và dựng lên để nâng đỡ dây điện.

Người dân sống ở khu vực cho biết, đám dây điện này được kéo từ trạm biến áp đến trạm bơm nước hồ Định Công.

“Chắc người ta sợ tốn kém, không kéo dây diện vòng quanh hồ mà "phi" từ bên này sang bên kia, xuyên qua mặt hồ như vậy?...” - một người dân nói.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hãi hùng cảnh dây điện mượn cây làm cột, 'lướt sóng' giữa hồ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục